7-11-2019, 19:10

Mọi người sẽ sử dụng Windows Phone thay vì Android nếu không dính phải luật chống độc quyền

Mặc dù mang lại cho người dùng một trải nghiệm mượt mà, nhưng sự nghèo nàn trong kho ứng dụng đã khiến cho Windows Phone không thể cạnh tranh lại hai hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên trong quá khứ, Windows Phone đã từng có cơ hội để vượt mặt Android.
Mọi người sẽ sử dụng Windows Phone thay vì Android nếu không dính phải luật chống độc quyền
Mặc dù đã khai tử hệ điều hành Windows Phone một thời gian, nhưng nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates vẫn còn rất nuối tiếc khi nói về hệ điều hành này. Mới đây, tại hội nghị DealBook do New York Time tổ chức, vị tỷ phú đã có những chia sẻ những thông tin thú vị lí giải sự thất bại của Windows Phone.
Bill Gates cho biết, Windows Phone đã từng có khả năng để trở nên phổ biến như Android ngày nay nếu như Microsoft không gặp phải vụ kiện về luật chống độc quyền trong năm 2001, 'Microsoft đã phải chịu trách nhiệm cho hành vi độc quyền. Nếu chúng tôi không vướng vào tranh chấp đó, chúng tôi đã có thể tập trung vào phát triển hệ điều hành dành cho di động. Nếu điều đó xảy ra thì bây giờ các bạn sẽ sử dụng Windows Phone thay vì sử dụng Android'.
Dù sự việc đã trải qua 18 năm, tuy nhiên Bill Gates vẫn thể hiện sự bực tức của mình khi năm đó, Bộ tư pháp Hoa Kỳ đã buộc Microsoft phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đó cũng chính là thời điểm mà Andy Rubin cùng các cộng sự của mình tại Android Inc. xây dựng hệ điều hành Android. Một điểm đáng tiếc khác, Microsoft còn bỏ lỡ cơ hội hợp tác với Motorola cho một chiếc điện thoại chạy Windows.
Ông cho biết: 'Chúng tôi chỉ trễ ba tháng trước khi Motorola tuyến bố sự lựa chọn của họ, và rồi người nhanh hơn đã thắng trong mọi cuộc chơi. Giờ đây, không ai ở đây được nghe về Windows Mobile mặc dù nó đã từng có trị giá hàng tỷ đô'.