6-11-2019, 08:51

Adobe đang phát triển ứng dụng Photoshop dành riêng cho Android và iOS

Công nghệ hiện nay đang ngày một phát triển hơn với sự giúp đỡ từ trí tuệ nhân tạo AI. Và phần mềm Photoshop cho Android cũng như iOS sẽ chuẩn bị được ra mắt dựa vào sự giúp đỡ của trí thông minh nhân tạo này.

Adobe đang phát triển ứng dụng Photoshop dành riêng cho Android và iOS

Như chúng ta đã biết thì trong những năm gần đây, hệ thống camera trên điện thoại di động đang có những bước đột phá cực kì lớn, một cuộc cách mạng đang diễn ra từng ngày mà chúng ta có thể thấy bằng mắt thường.

Và nhận thấy điều này, Adobe đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của người dùng, muốn người dùng có một trải nghiệm nhiếp ảnh tốt hơn trên điện thoại. Vậy nên hãng đã và đang phát triển một phiên bản Photoshop có thể hoạt động được trên nền tảng Android cũng như iOS với tên gọi: Photoshop Camera.

Adobe đang phát triển ứng dụng Photoshop dành riêng cho Android và iOS
Hình minh họa
Theo như thông tin có được từ Adobe, hãng sẽ tích hợp một thuật toán trí tuệ thông minh nhân tạo vào Photoshop Camera mang tên Sensei AI. Vậy thì trí thông minh nhân tạo này sẽ làm được gì? Sensei AI được Adobe giới thiệu là nó có thể nhận biết được vật thể và thế giới xung quanh, qua đó Sensei AI sẽ đưa ra các lựa chọn bộ lọc phù hợp với bối cảnh và tự động chỉnh sửa ngay lập tức trong quá trình người dùng đang thao tác chụp ảnh.

Hướng đi mới của Adobe

Hiện nay trên kho ứng dụng Google Play và App Store cũng đã có rất nhiều phần mềm tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, thế nhưng theo nhân viên phát ngôn của Adobe, họ sẽ có một hướng đi hoàn toàn mới, cụ thể như sau:

“Với ứng dụng Photoshop Camera, bạn vừa có thể chụp, vừa có thể chỉnh sửa và sau đó chia sẻ những bức ảnh và khoảnh khắc tuyệt đẹp đó. Bằng cách sử dụng một tính năng có tên là Real-Time Photoshop-grade Magic, bạn sẽ có được những tầm hình cực kì đẹp và chất lượng. Đi cùng với đó là sự trợ giúp của Sensei AI, ứng dụng có thể nhận diện ngay đối tượng đang được chụp và tự động đưa ra các chỉnh sửa phù hợp nhất ngay trong lúc bạn đang thao tác chụp hình. Nhưng ứng dụng vẫn sẽ lưu lại một tấm hình gốc cho bạn.”

Adobe có nói là hãng sẽ sớm cho ra mắt Photoshop Camera trên cả hai nền tảng là Android và iOS. Ngoài ra thì bạn cũng đã có thể đăng kí chương trình thử nghiệm ngay từ bây giờ qua trang chủ của Adobe.

Bạn đoc có suy nghĩ thế nào về phần mềm Phototshop Camera này?