5-11-2019, 13:40

AirPods 2 được người dùng Việt ưa chuộng hơn AirPods Pro

AirPods 2 được lòng người dùng nhờ thiết kế và công nghệ chưa quá cũ, đồng thời giá bán rẻ hơn một nửa so với AirPods Pro.

Tại một cửa hàng bán thiết bị Apple trên đường Trần Quang Khải, quận 1, Hoàng Long (quận 7) đang mua AirPods 2 bản sạc thường với số tiền 3,4 triệu đồng. 'Sau khi thử AirPods Pro, tôi thấy đeo không thoải mái do bị nhét vào tai. Chất âm và công nghệ lại không khác nhiều AirPods 2, nên tôi chọn bản cũ', anh Long nói. 'Tôi đã nghe thử và thấy âm thanh của AirPods Pro không khác nhiều, ngoại trừ việc chống ồn, nhưng giá bán cao hơn hẳn. Tôi chọn AirPods 2 vì chi phí hợp lý hơn', một khách hàng tên Ngọc nói thêm.

AirPods 2 được người dùng Việt ưa chuộng hơn AirPods Pro
AirPods 2 (phía trên) vẫn chưa lỗi thời cả về kiểu dáng lẫn công nghệ so với AirPods Pro (dưới). Ảnh: Lưu Quý.
Một số cửa hàng bán thiết bị Apple cũng chia sẻ, sức mua AirPods 2 của người dùng tăng mạnh khoảng một đến hai tuần gần đây - thời điểm AirPods Pro hàng xách tay tràn về Việt Nam. 'Tỷ lệ bán mỗi ngày là 7:3, tức là 10 AirPods bán ra thì có 7 AirPods 2 và 3 AirPods Pro, thậm chí có lúc lên đến 8:2', anh Ngọc Thanh, một chủ cửa hàng bán AirPods trên đường Hùng Vương (quận 5), tiết lộ. 'Mỗi ngày, hệ thống bán được vài chục chiếc, cả cửa hàng lẫn kênh online và mạng xã hội'.
Các hệ thống phân phối chính hãng cũng ghi nhận sức mua AirPods 2 tăng đáng kể. Theo đại diện , doanh số AirPods 2 đã tăng gấp đôi trong tháng 10 và là lựa chọn số một trong phân khúc tai nghe không dây.
AirPods Pro mới về Việt Nam đang được nhiều cửa hàng bán đồ xách tay bán từ 6,5 triệu đến 7 triệu đồng, thấp hơn so với mức 7,3 đến 7,5 triệu cách đây một tuần. So với AirPods 2, AirPods Pro đắt hơn 2 đến 3 triệu đồng.
Hiện tại, AirPods 2 bản sạc không dây có giá 4,2 đến 4,5 triệu đồng, bản sạc thường là 3,4 đến 3,6 triệu đồng. Theo một quản lý cửa hàng trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh), giá AirPods 2 gần như đã chạm đáy.
Một dân buôn thiết bị Apple tiết lộ, nguồn hàng tai nghe này chủ yếu vẫn từ Mỹ. Trong khi AirPods Pro xách tay về Việt Nam chủ yếu từ Singapore và Hong Kong nên giá vẫn cao. Nếu đặt giá bán lên mức quan tâm hàng đầu, người dùng có thể đợi thêm một thời gian nữa, khi các thiết bị từ Mỹ tràn về.
'So với AirPods 2, AirPods Pro chỉ có một số nâng cấp nhỏ như khả năng chống ồn, chế độ transparency nghe âm thanh bên ngoài hay hỗ trợ chống nước. Trong khi đó, phần cứng khá tương đồng, cũng có chip H1, hộp đựng hỗ trợ sạc không dây, kích hoạt nhanh trợ lý ảo, thậm chí thời lượng pin AirPods 2 còn cao hơn. Đây là các chi tiết quyết định đến việc lựa chọn của người dùng', ông Nguyễn Vũ, một người am hiểu sản phẩm Apple, giải thích.
Ông Vũ cho rằng, nếu ai muốn quan tâm đến nâng cấp công nghệ, tính năng chống ồn, họ có thể chọn AirPods Pro. Nhưng để tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn có thể đồng bộ với hệ sinh thái Apple, không quá chú trọng đến chất lượng âm thanh... thì AirPods 2 là sản phẩm đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý người dùng nên mua AirPods 2 ở các cửa hàng uy tín và có chế độ hậu mãi tốt. Khi mua nên kiểm tra ngoại hình máy, thông tin rõ ràng, đồng thời có thể hỏi lấy hóa đơn mua hàng để được bảo hành về sau.

Bảo Lâm