4-11-2019, 10:00

Microsoft trang bị chế độ Tamper protection cho các khách hàng của ATP

Microsoft cho biết đã trang bị chế độ Tamper protection cho các khách hàng của Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP)

Mới đây, Microsoft vừa thông báo rằng chế độ Tamper protection (Bảo vệ khỏi giả mạo) hiện đang có sẵn trên phiên bản Windows 10 May 2019 và cho các khách hàng của Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP). Theo đó, tính năng này nhằm cung cấp một lớp bảo mật bổ sung bằng cách ngăn các cài đặt bảo mật nhất định bị thay đổi bởi bên thứ ba.

Như vậy, các doanh nghiệp hiện có thể thực thi các cài đặt này trên máy của nhân viên của họ thông qua công cụ Microsoft Intune (dịch vụ đám mây của Microsoft cho phép quản lý và bảo mật máy tính công ty từ bất cứ nơi đâu). Cụ thể, tính năng này sẽ ngăn các hình thức phần mềm độc hại của bên thứ ba thực hiện các thay đổi như vô hiệu hóa bảo vệ thời gian thực, bảo vệ dựa trên đám mây và cập nhật thông tin bảo mật.

Microsoft trang bị chế độ Tamper protection cho các khách hàng của ATP

Hiện các tổ chức/doanh nghiệp có thể kích hoạt Tamper protection trên hệ thống của họ khi thiết lập hồ sơ bảo vệ điểm cuối, với tính năng hiện có sẵn trong phần Trung tâm bảo mật Microsoft Defender. Sau khi được thiết lập và kích hoạt, Trung tâm bảo mật (Security Center) cũng sẽ giám sát mọi phương thức giả mạo và tạo cảnh báo để các tổ chức/doanh nghiệp luôn đề cao cảnh giác bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn. Trong tương lai, trạng thái thiết bị cũng sẽ được báo cáo trong mục Threat & Vulnerability Management (Quản lý mối đe dọa và tổn thương).

Đối với người dùng Windows 10 thông thường, Microsoft cho biết công ty sẽ dần dần triển khai Tamper Protection theo mặc định. Bạn có thể tìm thấy thiết lập Tamper Protection trong ứng dụng Windows Security nếu họ muốn bật (hoặc tắt) tính năng này bằng tay.

Nguồn: neowin