24-10-2019, 20:30

Chủ tịch của Huawei nhận gạch đá khi sử dụng iPad

Mới đây, một hình ảnh đã được lan truyền trên mạng xã hội Weibo đã khiến cho cư dân mạng tại Trung Quốc vô cùng tức giận. Theo đó, hình ảnh trên đã ghi lại được cảnh một cán bộ sân bay đang rà soát một chiếc iPad của một người đàn ông. Tuy nhiên sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải của ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và hiện cũng là chủ tịch của Huawei.
Chủ tịch của Huawei nhận gạch đá khi sử dụng iPad
Hiện tại, Huawei hiện đã từ chối bình luận về vấn đề này. Thêm vào đó nhiều người dùng Weibo tại Trung Quốc cũng đặt ra câu hỏi, liệu chiếc iPad trên có phải là của ông Nhậm Chính Phi hay không. Trước đây, ông Nhậm từng thừa nhận tình yêu của mình dành cho Apple.
Được biết khi bị bắt tại Canada, cảnh sát đã phát hiện ra bà Mạnh Vãn Chu, con gái ông Nhậm Chính Phi và đồng thời là CFO của Huawei đã mang theo nhiều thiết bị Apple khác như Phone 7, iPad Pro và MacBook Air.
Khi được hỏi về việc con gái của mình dùng iPhone, ông Nhậm từng chia sẻ: 'Con tôi thích sử dụng các sản phẩm của Apple hơn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là con bé không thích các sản phẩm của Huawei. Các sản phẩm này về cơ bản chỉ là hàng hóa, người dùng sẽ lựa chọn và sử dụng nếu thích nó'.
Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, ông Nhậm Chính Phi đã bị người dùng Weibo chỉ trích vì sử dụng các thiết bị của Apple thay vì của thương hiệu do mình sáng lập. Nặng nề hơn, một số bình luận còn chỉ trích về lòng yêu nước của ông, khi phong trào tẩy chay Apple đang được diễn ra.