23-10-2019, 13:00

Google chính thức cập nhật giao diện tối cho Gmail

Google hôm 21/10 đã chính thức phát hành giao diện tối kèm với thời gian cập nhật, đồng thời đưa giao diện này lên iOS.
Google chính thức cập nhật giao diện tối cho Gmail
Được Google chính thức ra mắt vào 24/9, giao diện tối của Gmail bắt đầu được tung ra rộng rãi cho các thiết bị Android 10 và một số điện thoại đã nhận được một cách tự động.
Giao diện tối của Gmail được đánh giá cao, với việc Google áp dụng màu xám tối thay vì một màu đen hoàn toàn. Khung tìm kiếm bên trên có màu xám nhạt hơn, trong khi bảng điều hướng cũng có màu tương tự.
Tên người gửi, dòng chủ đề và thời gian có màu trắng, trong khi nội dung thư có màu xám. Màu xám mờ hơn được sử dụng cho tất cả các email đã đọc. Ảnh đại diện chung, nhãn và các màu khác đã được điều chỉnh phù hợp để ít sáng hơn, mặc dù hình ảnh hồ sơ không bị ảnh hưởng.
Giao diện tối của Gmail cũng mở rộng ra màn hình soạn thảo và tin nhắn. Phần văn bản của email sử dụng màu trắng, nếu dùng màu tối có thể khó nhìn thấy hơn. Tiện ích homescreen của Android cũng được làm tương tự.
Trên Android 10, giao diện tối hơn mặc định trong cài đặt của Dark Theme System và chế độ này cũng sẽ được bật khi bật tiết kiệm pin. Đối với iOS, ứng dụng này có sẵn cho đến tận iOS 11 thông qua cài đặt. Trên iOS 13, Gmail cũng sẽ theo chế độ tối mới.
Giao diện tối của Gmail cho Android và iOS bắt đầu được tung ra dưới dạng bản cập nhật từ phía máy chủ mà không nhất thiết phải gắn với một phiên bản cụ thể và có thể mất hơn 15 ngày để hoàn tất.