23-10-2019, 01:10

Tim Cook được bổ nhiểm trở thành chủ tịch hội đồng cố vấn của đại học Thanh Hoa, Trung Quốc

Sau khi Steve Jobs mất, Tim Cook đã chứng tỏ được tài năng của ông khi luôn có những chiến lược kinh doanh tài tình, đưa Apple trở thành công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới. Mới đây, trong tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, vị CEO Apple đã được bổ nhiểm trở thành chủ tịch hội đồng cố vấn của một trường đại học ở Bắc Kinh.
Tim Cook được bổ nhiểm trở thành chủ tịch hội đồng cố vấn của đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
Theo thông tin từ AppleInsider, Tim Cook - CEO của Apple đã được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch cố vấn kinh tế cho trường đại học kinh tế Tsinghua (hay còn được gọi là Thanh Hoa) Trung Quốc. Tờ South China Morning Post cho biết, Tim Cook đã tham gia cuộc họp gần đây với tư cách là chủ tịch cố vấn và nhiệm kỳ của Tim Cook sẽ kéo dài trong vòng ba năm.
Ngoài Tim Cook, Mark Zuckerberg - CEO Facebook cũng nằm trong hội đồng quản trị. Tuy nhiên, vai trò mới đến với Tim Cook trong giai đoạn khá nhạy cảm khi Apple đang bị 'soi' khá kĩ vì có nhiều hoạt động liên quan đến Trung Quốc. Ngoài ra, Apple cũng đối mặt với làn sóng chỉ trích khi xóa ứng dụng bản đồ ghi nhận sự hiện diện của cảnh sát Hồng Kông khỏi kho ứng dụng App Store.