19-10-2019, 12:20

Huawei bắt đầu bán ra các con chip phục vụ cho các thiết bị IoT trên toàn cầu

Huawei từ lâu đã bước chân vào ngành chip bán dẫn và đã đạt được một số thành tựu nhất định, điển hình như dòng Hisilicon Kirin trên smartphone, chip trên các thiết bị phát WiFi, 5G. Mới đây theo một bài báo từ Trung Quốc, Huawei đang bắt đầu bán ra các con chip phục vụ cho các thiết bị IoT (Internet vạn vật) ra thị trường toàn cầu.
 Huawei bắt đầu bán ra các con chip phục vụ cho các thiết bị IoT trên toàn cầu
Con chip được nói đến có tên là Balong 711. Lần đầu ra mắt vào năm 2014, chip 4G này đã được trang bị trên hàng trăm thiết bị của Huawei và được sử dụng trong các thiết bị IoT như camera an ninh máy bán hàng tự động,...
Huawei sẽ bán ra chip cho các thiết bị IoT ra toàn cầu
Ngoài ra, CEO Huawei ông Ren Zhengfei đã từng nói hãng sẵn sàng bán các con chip 5G (trên smartphone) cho đối thủ như Apple.
Việc bán chip của Huawei sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến Qualcomm, bởi vì Qualcomm là một trong những đối tác hàng đầu cung cấp chip cho Vivo, OPPO và Xiaomi. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, việc Huawei cân nhắc bán chip cho các hãng nêu trên là có thể xảy ra.
Thông tin về công ty bán dẫn của Huawei - Songguo Electronics. Tháng trước hãng đã tái cấu trúc và thành lập doanh nghiệp con mới có tên là Nanjing Big Fish Semiconductor, tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ AI và IoT, Xiaomi nắm 25% cổ phần.
Bạn có nghĩ trong tương lai sẽ có sự xuất hiện của một con chip di động với sự hợp tác của Huawei và Xiaomi?
Nguồn: Gizmochina
Tech Funny