18-10-2019, 15:30

Samsung có thể sử dụng lớp bảo Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone gập tiếp theo

Sau khi được bán ra một thời gian, nhiều người dùng đã phản hồi về việc tấm bảo vệ màn hình gập bằng nhựa của Galaxy Fold rất dễ xước. Theo trang tin ET News, Samsung hiện đang xem xét về việc thay đổi lớp bảo vệ này bằng Ultra Thin Glass (UTG) cho thế hệ smartphone gập tiếp theo của mình vào năm sau.
Samsung có thể sử dụng lớp bảo Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone gập tiếp theo
Được biết, phần bảo vệ màn hình bằng UTG chỉ dày 0.1mm (chỉ dày hơn một chút so với tóc người). Tuy nhiên nhược điểm của UTG lại chính là khó sản xuất, năng suất sản xuất thấp và cũng như sẽ có giá thành cao. Thay vào đó, UTG sẽ vượt trội hơn polyimide khi có khả năng chống trầy xước tốt hơn.
Ngoài ra, vật liệu UTG thường có xu hướng dễ vỡ hơn so với nhựa. Theo một số nguồn tin cho biết, chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung sẽ có thiết kế tương tự những thiết bị vỏ sò và có mức giá vào khoảng 1500 USD. Ngoài ra, màn hình của thiết bị này sẽ chỉ còn kích thước 6.7 inch so với 7.3 inch của Galaxy Fold.
Hiện tại, các nhà sản xuất kính bao gồm Corning, Asahi và NEG đều đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển phần bảo vệ cho smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm nào được ra mắt.