18-10-2019, 01:20

Bằng sáng chế mới của Apple mô tả một chiếc nhẫn điện tử để điều khiển iPhone và kính AR

Một bằng sáng chế của Apple mới đây đã được phát hiện ra, mô tả một thiết bị đeo là nhẫn có thể được sử dụng kết hợp với các cử chỉ để điều khiển iPhone hoặc có thể là các kính AR trong tương lai của Apple.

Apple hiện đang là một trong những nhà bán các thiết bị đeo điện tử lớn hiện nay với Apple Watch và AirPods, hiện tại có vẻ như hãng còn muốn tiếp tục thêm nữa với một bằng sáng chế mới được phát hiện. Đúng như tiêu đề của bằng sáng chế là “Phương pháp, giao diện và thiết bị cho một thiết bị nhẫn điện toán đeo được”, thiết bị nhẫn này khi đeo sẽ cho phép người dùng đưa ra các cử chỉ điều khiển thiết bị khác của Apple.

Bằng sáng chế mới của Apple mô tả một chiếc nhẫn điện tử để điều khiển iPhone và kính AR

Chiếc nhẫn này sẽ có màn hình cảm ứng cùng với một vi xử lý bên trong, một nguồn sạc và một bộ thu phát không dây. Khi đeo chiếc nhận này, một cú chạm vào màn hình hay một câu lệnh, cử chỉ sẽ kích hoạt một hành động trên iPhone và iPad.

Theo Apple, hiện tại các thiết bị đều đang làm người dùng bất lợi ở nhiều cách, ví dụ như các thao tác cử chỉ còn hạn chế trên màn hình cảm ứng hoặc gây mỏi tay khi cầm nắm thiết bị quá lâu, đặc biệt là với các thiết bị lớn như iPad. Apple Ring (tạm gọi là như vậy vì chưa có tên chính thức) sẽ là một giải pháp tối ưu lúc này. Ngoài ra, ánh sáng từ màn hình thiết bị như iPhone, iPad hoặc bất kì điện thoại nào cũng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng trong các môi trường hoặc tình huống nhạy cảm, nguy hiểm nên chiếc nhẫn lúc này sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Nhẫn Echo Loop của Amazon

Hiện tại “nhẫn thông minh” đã có trên thị trường, đó là thiết bị Echo Loop của Amazon được đeo vào ngón trỏ và người dùng kết nối nó với điện thoại rồi thực hiện các cử chỉ, nhấn và ra lệnh giống như Apple mô tả trong bằng sáng chế Apple Ring của mình.

Một điểm đặc biệt là Apple đã nộp bằng sáng chế này vào năm 2012, tức là cũng đã khá lâu và mãi cho tới hôm nay mới được phát hiện. Apple đã vẽ ra viễn cảnh này từ rất lâu rồi, ngoài iPhone, iPad thì kính AR mà Apple đang phát triển cũng là một thiết bị mà chiếc nhẫn Apple Ring nhắm tới. Apple được cho là sẽ sớm tung ra chiếc kính AR và theo Ming-Chi Kuo dự đoán thì khoảng vào quý 2 năm sau hoặc cuối năm sau, chiếc kính này sẽ được giới thiệu. Với chi tiết này, nếu đúng như Kuo dự đoán thì khi ra mắt kính AR này, Apple cũng sẽ giới thiệu chiếc nhẫn trong cùng thời điểm hoặc tương lai không xa sau đó.

Theo Congngheviet và 9to5mac