17-10-2019, 23:00

Yahoo chính thức "khai tử" Yahoo Groups sau 18 năm hoạt động

Sau hơn 18 năm hoạt động, Yahoo đã chính thức 'khai tử' Yahoo Groups vì không thể cạnh tranh với các mạng xã hội phổ biến hiện nay...

Yahoo cho ra đời Groups vào năm 2001, một dạng diễn đàn kiêm danh sách gửi email. Sau này nó trở thành nơi những người đăng tin mua bán đồ theo từng chủ đề hoạt động. Nhưng Yahoo Groups chưa bao giờ nổi ở thị trường Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác đơn giản vì nó không thể nào cạnh tranh được với những mạng xã hội lớn như MySpace, Twitter hay Facebook.

Yahoo chính thức "khai tử" Yahoo Groups sau 18 năm hoạt động

Hệ quả, Yahoo Groups sẽ chính thức đóng cửa. Từ ngày 21/10 tới, Yahoo Groups sẽ tắt tính năng đăng bài mới, và kế đến là ngày 14/12, những dữ liệu từ trước tới nay sẽ bị xóa hoàn toàn. Những người kết nối với bạn bè thế giới dựa trên thú chơi và sở thích của bản thân vẫn sẽ có thể kết nối với nhau nhờ email, nhưng về cơ bản Yahoo Groups sẽ bị cho đóng cửa.

Tồn tại gần 20 năm, sự ra đi của Yahoo Groups chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy buồn, vì dù sao nó cũng là một phần của lịch sử internet, giống như chợ đồ cũ theo 'địa danh' GeoCities cũng của Yahoo trước đây vậy.

Theo Engadget