17-10-2019, 22:20

Google chính thức từ bỏ giải pháp Daydream VR

Daydream VR là giải pháp đem trải nghiệm thực tế ảo từ chính smartphone bạn đang dùng của Google nhưng sau nhiều năm, Google nhận thấy đây không còn là tương lai và không phổ biến nên đã quyết định từ bỏ nền tảng này.

Google chính thức từ bỏ giải pháp Daydream VR

Google luôn có những ý tưởng độc đáo, với Daydream VR họ muốn dùng chính chiếc smartphone đang sở hữu để biến thành kính VR. Chỉ cần mua một bộ khung, người dùng có thể gắn smartphone, ví dụ Pixel vào đây để có một trải nghiệm VR đầy đủ. Người dùng sẽ xem nội dung VR từ chính màn hình điện thoại, từ những app VR mà các nhà phát triển làm cho nó.

Kết quả cuối cùng là một giải pháp kính VR chỉ với giá 99 USD. Mặc dù Google nói họ nhìn thấy tiềm năng ở đây (tức là dùng smartphone làm VR), có thể mang điện thoại đi mọi nơi và trở thành trải nghiệm VR di động nhưng qua thời gian, nó bộc lộ những hạn chế để trở thành một giải pháp dài hạn.

Không phải tất cả những gì liên quan Daydream sẽ biến mất, Google nói nếu bạn có Daydream thì vẫn có thể dùng nó với những điện thoại cũ, hoặc Google vẫn đưa ra hướng dẫn để dùng Cardboard. Tương lai, Google sẽ tập trung nhiều hơn cho AR (thực tế tăng cường).

Theo Cnet