17-10-2019, 02:20

Samsung bất ngờ đăng kỳ bằng sáng chế về smartphone với phần notch ngược nhìn như chiếc sừng

Sau 2 năm kể từ ngày iPhone X được ra mắt, rất nhiều nhà sản xuất Android đang trong quá trình loại bỏ thiết kế 'tai thỏ' cùng các vị trí khoét trong màn hình để có được thiết kế toàn vẹn nhất. Tuy nhiên mới đây, Samsung lại bất ngờ đăng kỳ 1 bằng sáng chế về một chiếc smartphone với phần notch ngược nhìn như chiếc sừng.
Samsung bất ngờ đăng kỳ bằng sáng chế về smartphone với phần notch ngược nhìn như chiếc sừng
Được biết vào 1 năm trước, Samsung đã nộp bằng sáng chế này tại KIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc). Mới đây, trang LetsGoDigital đã công bố hình ảnh có trong bằng sáng chế trên.
Theo đó, chiếc smartphone trong hình ảnh sẽ có thêm một cụm 'notch' ở trên phần màn hình và là vị trí của camera selfie, loa thoại và các cảm biến. Được biết trước đây, thiết kế này cũng từng xuất hiện một số mẫu laptop đến từ Asus.
Với thiết kế trên, chiếc smatphone được Samsung lên ý tưởng sẽ đạt được thiết kế 'màn hình toàn vẹn' khi không bị khoét ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, đây lại là một thiết kế khá dị đối với 1 chiếc smartphone. Ngoài ra, nếu như làm viền bezel tràn ra cả hai bên, chúng ta sẽ có một thiết bị với mặt trước tương tự Pixel 4.