15-10-2019, 02:10

Những website được người dùng internet ghé thăm nhiều nhất từ năm 1996 đến nay

Với sự phát triển của Internet, sự lớn mạnh của Google, chúng ta đã có thể kết nối với thế giới, tiếp cận được nhiều tinh hoa, văn hóa của các quốc gia khác. Tuy nhiên, đã bao giờ các bạn thắc mắc liệu trước khi Google nổi lên trở thành một thế lực như ngày nay thì những website nào được người dùng internet ghé thăm nhiều nhất không? Nếu không, hãy cùng TCN tìm hiểu nhé.
Những website được người dùng internet ghé thăm nhiều nhất từ năm 1996 đến nay
Cuối thập niên 90, internet và các website dần dần được phát triển mạnh và được người dân sử dụng nhiều hơn. Năm 1996, những website nổi tiếng và có lượng người dùng ghé thăm nhiều nhất đó chính là AoL (American Online). AoL chính là Google vào những năm cuối của thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. AoL chính là công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm, dịch vụ email tốt nhất ở thời điểm bấy giờ.
Ở vị trí thứ hai, thứ ba chính là Yahoo và MSN (The Microsoft Network) - cung cấp bởi Microsoft. Cả hai trang web kể trên đều có những sản phẩm tương tự với nhau như email, tin tức... Các vị trí sau bao gồm: Excite, Lycos, Netscape, Am Greetings, Amazon, Infoseek, Altavista. Đến năm 1999, AoL vẫn bỏ xa các đối thủ song lúc này MSN đã vượt mặt Yahoo. Cùng với đó, công cụ tìm kiếm Lycos và Amazon đang trên đà phát triển mạnh khi lần lượt xếp ở vị trí thứ tư và thứ năm.
Năm 2000, đây chính là năm mà Yahoo có một tốc độ tăng trưởng thần tốc và giành được vị trí đầu bảng từ AoL ở năm 2001. Trang thương mại điện tử eBay cũng có sự tăng trưởng ấn tượng vươn lên vị trí thứ tư sau MSN. Đây cũng là năm Google lọt vào top những trang web phổ biến nhất và chỉ sau 5 năm, họ vượt mặt Yahoo, với lượng truy cập lên đến hơn 5,7 tỷ.
Năm 2007, Facebook và Youtube cũng đã xuất hiện trong top 6 và top 8 với tổng số lượt ghé thăm đều trên 1 tỷ. Cuối năm 2008, Yahoo đã giành lại được ví trí đầu bảng mình. Xếp sau lần lượt là Google, Facebook, Yahoo, AoL, MSN, Ask, Amazon, Yandex, MySpace và Wikipedia. Tuy nhiên, hai năm sau, Yahoo đã bắt đầu giai đoạn thoái trào khi số lượng người dùng liên tục giảm trong khi đó cả Google, Facebook lẫn Youtube có số lượng người dùng tăng với tốc độ chóng mặt.
Tháng 2/2018, một điều bất ngờ đã xảy ra khi hai trang web phim người lớn là Pornhub và Xvideo đã lọt vào top 11 website phổ biến nhất. Lúc này, khoảng cách của Google với các website cũng đã vô cùng lớn. Đến tháng 10 năm nay, bảng xếp hạng cụ thể: dẫn đầu là Google, xếp thứ hai và thứ ba lần lượt là Youtube và Facebook. Những cái tên xếp sau cụ thể: Baidu, Wikipedia, Twitter, Instagram, Yahoo, Xvideo, Yandex và PornHub.