13-10-2019, 19:10

Harmony OS có thể cạnh tranh với iOS trong vòng 2-3 năm nữa

Huawei vừa chính thức giới thiệu hệ điều hành Harmony OS cách đây không lâu, nhưng rõ ràng tham vọng của hãng với hệ điều hành này là không hề nhỏ.
Harmony OS có thể cạnh tranh với iOS trong vòng 2-3 năm nữa
Dù khi ra mắt, Huawei cho biết Harmony OS bước đầu chỉ tập trung vào các thiết bị tiêu dùng như TV, trong vài năm nữa mới tiến đến máy tính và smartphone, tuy nhiên, CEO và nhà sáng lập Huawei là ông Nhậm Chính Phi đang rất tự tin vào hệ điều hành này. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, ông cho biết Harmony OS có thể cạnh tranh với iOS trong vòng 2-3 năm nữa.
Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với tạp chí Fortune, ông Nhậm đã được hỏi về các phấn đề liên quan đến Harmony OS, ông đã nói:
“Tôi nghĩ chỉ cần chưa đến 2-3 năm thì nó (Harmony OS) sẽ bắt kịp iOS. Vì tôi nằm trong bộ phận quản lý của công ty, nên tôi cần phải cẩn trọng khi nói về khung thời gian, nếu không thì tôi sẽ đặt áp lực lớn lên nhân viên'.
Tuy nhiên, ông vẫn hy vọng sẽ tiếp tục được làm việc với Google và đưa Harmony OS lên smartphone chỉ là phương án cuối cùng:
“Chúng tôi vẫn hy vọng sẽ tiếp tục sử dụng hệ điều hành của Google, và chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ hợp tác tốt với Google. Chúng tôi cần phải tiếp tục cải tiến phần mềm và có phần còn yếu trong mảng kiến trúc phần mềm'.