11-10-2019, 13:10

Dự đoán về các thiết bị kính AR, iPhone SE 2, iPad Pro và MacBook 16-inch của Apple trong năm sau

Đã gần hết năm 2019, thầy phán Apple là Ming-Chi Kuo mới đây đã tung ra các dự đoán của mình về Apple cho năm sau với những thứ như kính AR, iPhone SE2, iPad Pro và MacBook 16-inch.

Bài đăng gốc được đăng tải bằng tiếng Trung Quốc, nhưng The Verge đã dịch và rút gọn lại. Các dự đoán lần này cũng tương tự như các dự đoán trước đó của ông về các thiết bị như kính AR, iPhone SE2, iPad Pro và chiếc MacBook 16-inch mới.

Dự đoán về các thiết bị kính AR, iPhone SE 2, iPad Pro và MacBook 16-inch của Apple trong năm sau

Về chiếc kính AR, đã có nhiều tin đồn gần đây xoay quanh về nó. Thoạt đầu trong một nguồn đáng tin cậy cho biết Apple đã tạm dựng mọi dự án kính AR, tuy nhiên cũng trong một nguồn tin đáng tin cậy thì một nhà phát triển ứng dụng đã tìm thấy các đoạn mã liên quan tới các tính năng của một thiết bị đeo AR. Việc này càng khẳng định là Apple vẫn còn tiếp tục phát triển chiếc kính này hơn khi các đoạn mã được tìm thấy bên trong một phiên bản iOS 13 phát hành nội bộ công ty cùng tài liệu hướng dẫn. Theo Kuo kỳ vọng, Apple sẽ ra mắt vào Q2/2020 và theo một vài tin đồn thì Apple sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

Bên cạnh chiếc kính AR này, Ming-Chi Kuo còn cho biết phiên bản kế nhiệm của chiếc iPhone SE được rất nhiều người dùng ưa thích cũng đang được phát triển. iPhone SE2 sẽ có thiết kế giống như iPhone 8, nhưng sẽ được sử dụng con chip A13 như trên iPhone 11. Đồng thời Kuo cũng khẳng định rằng chiếc điện thoại này sẽ ra mắt vào Q1 năm 2020 và chưa rõ giá bán.

Về chiếc iPad Pro thì Kuo tin rằng nó sẽ được ra mắt vào Q1/2020 với cảm biến ToF được trang bị ở phía sau giúp hỗ trợ các ứng dụng AR tốt hơn. Tuy nhiên theo các báo cáo trước đó của trang Bloomberg thì ngược lại, cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới vào cuối năm 2019 nhưng không đề cập tới cảm biến ToF. Rất có thể nếu như iPad Pro ra mắt cuối năm nay thì sẽ không có cảm biến ToF và hoặc là đầu năm saumới có. Hãy cùng chờ xem.

Cuối cùng, Kuo cũng dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook mới với kích thước màn hình 16-inch nhưng kích cỡ chỉ bằng một chiếc MacBook 15-inch. Đồng thời Kuo cũng tin rằng chiếc MacBook mới này sẽ thay thế bàn phím bướm cũ đầy tai tiếng của mình với bàn phím dạng kéo cắt scissor-switch mới vào Q2/2020.

Theo AppleInsider