11-10-2019, 11:40

Google Assistant có thêm giọng đọc thứ hai của nữ diễn viên Issa Rae

Tại I/O 2018, Google từng cho biết việc tích hợp giọng đọc của những người nổi tiếng cho Google Assistant là tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ người dùng. Amazon vừa cung cấp giọng đọc đầu tiên cho Echo vào tháng trước, và hôm nay Google Assistant đã chính thức có thêm giọng đọc thứ hai của nữ diễn viên Issa Rae.

Trước giọng đọc của nữ diễn viên Issa Rea, giọng đầu tiên của Google Assistant chính là của nam nghệ sỹ John Legend. Tính năng Cameo Voice sẽ có các câu hồi đáp được thu âm cho Google Assistant gồm những câu trả lời cho một số tác vụ đơn giản hay vài câu nói bông đùa, và được Google cho biết chỉ có thể sử dụng trong 'một khoảng thời gian giới hạn'. Câu trả lời cho những tác vụ quan trọng và chuyên sâu vẫn sẽ là giọng riêng của Google Assistant.

Google Assistant có thêm giọng đọc thứ hai của nữ diễn viên Issa Rae

Để kích hoạt tính năng này, người dùng có thể ra lệnh 'Hey Google, talk like Issa' (Này Google, hãy nói chuyện như Issa), hoặc lựa chọn trong menu Assistant Settings > Assistant tab > Assistant Voice. Tính năng Cameo Voice sẽ được đánh dấu bằng ngôi sao màu vàng để dễ gây chú ý hơn, đồng thời cũng được ưu tiên đặt lên trước các preset khác. Khi lựa chọn, người dùng sẽ thấy hình minh họa và nghe được giọng thu âm mẫu như sau:

Hey, Issa Rae here, I lent my voice to your Google Assistant so you can hear me do things like answer your questions, brief you on the weather, and tell jokes while the regular Assistant voice handles the rest. Let’s have some fun.

Xin chào, tôi là Issa. Tôi đã cho Google Assistant mượn giọng nói của mình để trả lời một số câu hỏi của bạn, báo thời tiết hay kể chuyện vui. Google Assistant sẽ vẫn thực thi hầu hết các tác vụ còn lại. Hãy cùng vui vẻ nhé.

Cùng lúc với việc cung cấp tính năng mới này, Google cũng rất chú tâm phát triển bộ tổng hợp giọng nói WaveNet của trí tuệ nhân tạo DeepMind nhằm tạo ra một giọng nói tự nhiên hơn, tiết kiệm được thời gian cho các diễn viên lồng tiếng (voice actor) phải thu âm từng câu trả lời riêng biệt như hiện nay.

Tính năng Cameo Voice sẽ được cung cấp cho các mẫu loa Google Home, màn hình thông minh Smart Display, cả hệ điều hành Android lẫn iOS, và cũng hoàn toàn miễn phí.

Một số câu hỏi được hỗ trợ giọng trả lời của Issa Rae gồm có:

· “Do I need an umbrella today?” - Hôm nay tôi có cần mang dù không?

· “Tell me a secret.” - Nói tôi nghe một bí mật đi.

· “What do you think of me?” - Bạn nghĩ gì về tôi?

· “Give me a quote from Issa Rae.” - Nói tôi nghe một trích dẫn từ Issa Rae đi.

· “Sing a song.” - Hãy hát một bài nào.

· “Tell me a joke.” - Hãy kể một câu chuyện vui đi.

Hoặc bạn cũng có thể hỏi các câu như 'Mirror talk' (gương ơi nói đi) hay 'How do I look?” (trông tôi như thế nào?) để nghe lời khen và tăng độ tự tin.

Bạn có thể sẽ cảm thấy bất ngờ khi hỏi những câu đùa vui như “Hey Google, do you love Daniel or Lawrence more?” (Này Google, bạn thích Daniel hay Lawrence hơn?) hay “Hey Google, tell me something awkward” (Này Google, kể tôi nghe mấy chuyện kỳ cục đi).

Theo Tinhte.vn và 5to9google