8-10-2019, 19:00

7 tính năng nổi bật nhất được Apple cập nhật trên macOS Catalina

Theo đó, macOS Catalina mang đến một số thay đổi quan trọng cho máy Mac, bao gồm loại bỏ ứng dụng iTunes để chuyển thành các ứng dụng Music, Podcast và TV riêng biệt. Ba ứng dụng này có chức năng tương tự như iTunes, nhưng được tách riêng thành gộp chung lại với nhau,...

Dưới đây là thông tin chi tiết 7 tính năng nổi bật nhất được Apple cập nhật trên macOS Catalina.

7 tính năng nổi bật nhất được Apple cập nhật trên macOS Catalina

Các tính năng mới hàng đầu

Các ứng dụng riêng cho Âm nhạc, TV và Podcast: Sau khi mở rộng trong nhiều năm để phù hợp với nhiều loại nội dung hơn, iTunes cuối cùng đã được tách ra. macOS Catalina có các ứng dụng riêng cho Âm nhạc, TV và Podcasts và Finder hiện hỗ trợ quản lý thiết bị iOS. Bạn sẽ tìm thấy iPhone hoặc iPad được kết nối của mình trong mục Vị trí của người dùng trong phần bên của Finder.
Sidecar: Một tính năng mới hấp dẫn với macOS Catalina là tùy chọn sử dụng iPad làm màn hình Mac bên ngoài. Tính năng này hoạt động cả khi người dùng kết nối có dây hoặc không dây. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng Apple Pencil để biến iPad thành bản vẽ khi dùng với các ứng dụng như Photoshop và Illustrator.
Apple Arcade: Ra mắt cùng với iOS 13 và iPadOS 13 cho iPhone và iPad, macOS Catalina mang đến hơn 100 trò chơi Apple Arcade cho Mac. Người dùng hiện cũng có thể ghép nối bộ điều khiển không dây Xbox hoặc PS4 DualShock.
Screen Time: Tính năng này lần đầu được Apple tung ra trên iOS 12 giúp người dùng quản lý thời gian trên iPhone, iPad và bây giờ đã xuất hiện trên macOS Catalina. Tiện lợi cho iCloud Family khi bạn có thể kiểm soát thời gian sử dụng của con cái trong gia đình và bản thân ngay trên máy tính Mac.
Find My: Ứng dụng Find My bao gồm Find my iPhone và Find my Friend, dễ sử dụng trên các thiết bị Mac, iPadOS và iOS. Find My có thể giúp bạn xác định vị trí máy Mac bị đánh cắp hoặc lạc mất ngay cả khi máy đang trong trạng thái offline và trong chế độ sleep và bằng cách gửi tín hiệu Bluetooth có thể được phát hiện bằng các thiết bị Apple đang sử dụng gần đó. Các thiết bị này sau đó chuyển tiếp vị trí được phát hiện của thiết bị Mac bị mất sang iCloud để bạn có thể định vị vị trí đó trong ứng dụng Find My. Sau đó thiết bị sẽ bị mã hoá và mọi kẻ đánh cắp thiết bị không thể làm được gì, kể cả Apple (Mac sẽ trở nên vô dụng lúc này).
Các ứng dụng được làm mới: Các ứng dụng được cập nhật với các cải tiến bao gồm Ảnh, Nhắc nhở, Ghi chú, Thư và Safari. Ngoài ra còn có các cải tiến về bảo mật như Gatekeeper và Khóa kích hoạt nâng cao sắp ra mắt cho tất cả các máy Mac có chip T2.
Khả năng truy cập: Một tính năng Điều khiển bằng giọng nói hoàn toàn mới cho phép người dùng điều hướng hoàn toàn máy Mac của mình bằng giọng nói và tất cả quá trình xử lý được thực hiện trên thiết bị.

Những thiết bị được cập nhật lên macOS Catalina

macOS Catalina có sẵn cho hầu hết các máy Mac từ năm 2012 trở đi. Hiện bạn có thể kiểm tra bản cập nhật macOS Catalina (dung lượng 8.09 GB) bằng cách: Vào Mac App Store hoặc System Preferences > Software Update.

Danh sách đầy đủ các máy Mac tương thích:

  • MacBook 12 inch

  • MacBook Air, 2012 hoặc mới hơn

  • MacBook Pro, 2012 hoặc mới hơn

  • Mac mini, 2012 hoặc mới hơn

  • iMac, 2012 hoặc mới hơn

  • iMac Pro

  • Mac Pro, 2013 hoặc mới hơn

Theo: 9to5mac