8-10-2019, 19:00

Lợi nhuận của Samsung sụt giảm do thị trường chip nhớ có nhu cầu thấp

Doanh thu hoạt động của gã khổng lồ Samsung Electronics của Hàn Quốc đã giảm 56% trong quý ba năm nay. Lý do chính đằng sau sự sụt giảm là việc kinh doanh chip nhớ sụt giảm do thị trường có nhu cầu thấp.

Lợi nhuận của Samsung sụt giảm do thị trường chip nhớ có nhu cầu thấp

Tuy nhiên, nhu cầu về chip bộ nhớ đã có dấu hiệu cải thiện trong quý hiện tại. Chúng ta sẽ có được bức tranh rõ ràng khi công ty xuất bản báo cáo tài chính sau khi kết thúc quý IV.

Công ty đã báo cáo rằng lợi nhuận hoạt động của mình đã đạt 7,7 nghìn tỷ won (khoảng 6,4 tỷ USD) trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, giảm 56,2% so với một năm trước. Doanh thu của hãng giảm 5,3% xuống còn 62 nghìn tỷ won trong cùng kỳ. Tuy nhiên, số liệu đầy đủ sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Lợi nhuận hoạt động hàng quý của Samsung tăng 16,7% trong khi doanh thu của công ty tăng 10,5%, nhờ nhu cầu tăng đối với điện thoại thông minh của Samsung trên thị trường toàn cầu. Điều này có thể là do công ty hưởng lợi từ lệnh cấm đối với gã khổng lồ Huawei tại Hoa Kỳ.

Theo các nhà phân tích, thu nhập của gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ cải thiện trong quý IV cũng như năm tới, chủ yếu là do sự phục hồi của chip nhớ DRAM và NAND. Cổ phiếu của Samsung Electronics được giao dịch ở mức 48.400 won trong phiên giao dịch buổi sáng, tăng 1,36%.

Mặc dù công ty đã chứng kiến nhu cầu thấp đối với việc kinh doanh chip nhớ, nhưng việc kinh doanh điện thoại thông minh của họ lại tăng trưởng, nhờ vào nhu cầu mua dòng Galaxy Note 10 tăng lên, cũng như các smartphone tầm trung và tầm thấp thuộc dòng Galaxy A series mới và Galaxy M series.

Các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung ở Trung và Đông Âu đã tăng 21% trong quý hai so với một năm trước, củng cố vị trí dẫn đầu trong khu vực, báo cáo của Counterpoint Technology Market.

Theo gizmochina