5-10-2019, 21:20

iOS 13.1 đặt giới hạn công suất 5 W cho một số bộ sạc không dây

Theo báo cáo mới nhất, phiên bản iOS 13.1 của Apple hiện đang đặt giới hạn công suất sạc ở mức 5 W cho một số bộ sạc không dây. Vấn đề này đang ảnh hưởng đến các đệm sạc không dây được chứng nhận và không được chứng nhận bởi hãng.
iOS 13.1 đặt giới hạn công suất 5 W cho một số bộ sạc không dây
Hình minh họa
Tuy nhiên, theo ghi nhận từ GSMArena thì các bộ sạc không dây chuẩn Qi đến từ bên thứ ba như Belkin, Mophie và Anker thì không bị ảnh hưởng.
Để lý giải cho việc này, ChargerLAB cho biết với iOS 13.1, Apple chỉ hỗ trợ sạc không dây công suất 7.5 W cho các miếng đệm sạc hỗ trợ điều chỉnh điện áp có tần số cố định được hãng khuyến nghị.
Điều này có nghĩa là ngay cả dòng iPhone 11 mới hỗ trợ sạc nhanh không dây có công suất lên đến 10 W, nếu đang chạy iOS 13.1 mà sử dụng sạc không dây không thuộc các sản phẩm Apple khuyến nghị, thì công suất cho phép khi sạc cũng chỉ đạt giới hạn ở mức 5 W trên các bộ sạc 7.5 W.
Apple chỉ hỗ trợ sạc không dây công suất 7.5 W cho các bộ sạc được hãng khuyến nghị
Quay trở lại năm 2017, Apple đã tích hợp công nghệ sạc không dây 5 W vào dòng sản phẩm iPhone 8, 8 Plus và iPhone X của hãng. Sau đó, với phiên bản iOS 11.2, những model này có thể hoạt động với bộ sạc công suất 7.5 W, nếu đó là bộ sạc không dây Qi được Apple chứng nhận.
Và tương tự, dòng sản phẩm iPhone XS và iPhone 11 mới có thể sạc không dây với công suất tối đa lên đến 10 W, miễn là người dùng sử dụng bộ sạc phù hợp.
Các bạn thấy việc giới hạn này của Apple như thế nào? Chia sẻ phía dưới phần bình luận nhé.
Nguồn: GSMArena
Tech Funny