5-10-2019, 09:10

7 tính năng mới trên Android 10 mà bạn nên biết trong quá trình sử dụng

Android 10 đã chính thức được phát hành và cập nhật trên một số dòng máy Google Pixel, và trong tương lai gần nó sẽ trở thành một hệ điều hành phổ biến giống như Android 9 Pie hiện tại. Có rất nhiều thay đổi nhưng sau đây là 7 tính năng mới trên Android 10 mà chúng ta nên biết trong quá trình sử dụng.

1. Cử chỉ vuốt hoàn toàn mới

Thanh điều hướng trên Android 9 Pie giờ đây đã bị loại bỏ hoàn toàn trên Android 10. Với Android 10 mới, bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình vuốt trái hoặc phải để back lại. Có thể cử chỉ này đã quá quen với những người dùng của hãng khác nhưng với những người dùng Android thuần gốc thì đây có thể là một thay đổi mang tính cách mạng nhất.

7 tính năng mới trên Android 10 mà bạn nên biết trong quá trình sử dụng

2. Lối tắt mới thông minh hơn

Đối với Android 9 Pie trước đây, mỗi khi có thông báo tin nhắn đến bạn chỉ có 2 lựa chọn là Trả lời hoặc tắt thông báo đó đi. Thì hiện tại Android 10 đã thông minh hơn rất nhiều khi nó có thể soạn những câu trả lời có sẵn sao cho hợp với hoàn cảnh, hoặc dựa vào thói quen của bạn hàng ngày mà đưa ra những gợi ý về báo thức,…

3. Lưu trữ ảnh với định dạng mới HEIF

Đối với những người sử dụng các thiết bị iPhone hoặc iPad thì đây là là một định dạng ảnh đã quá quen thuộc với họ. Và đến bây giờ Android 10 mới hỗ trợ định dạng ảnh này, mặc dù định dạng này có một số ứng dụng vẫn chưa đọc được thế nhưng định dạng này sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn và kích thước ảnh cũng nhỏ hơn, tiết kiệm dung lượng bộ nhớ hơn.

4. Thêm phụ đề cho video (Live Caption)

Đây là tính năng có thể thêm phụ đề cho video ngay cả trong môi trường không có internet. Tính năng này thì người viết khi viết bài này cũng chưa nắm được rõ nó hoạt động như thế nào. Khi nào được trên tay Android 10 thì mình xin được bổ sung sau nhé!

5. Chế độ tập trung Focus Mode

Kích hoạt chế độ này lên thì bạn sẽ có thể hoàn toàn tập trung vào công việc mà không bị bất cứ một thông báo ứng dụng nào quấy rầy trong lúc làm việc. Một chế độ khá là hữu ích đối với những ai cần tập trung giải quyết công việc để kịp deadline.

6. Chế độ tối Dark Mode

Có thế nói đây chính là một trong những số tính năng được chào đón và mong chờ nhất trên Android 10. Chế độ tối giờ đây trên Android 10 sẽ là một chế độ tối xuyên suốt các ứng dụng hệ thống và cả ứng dụng bên thứ 3, giúp cho giao diện của máy trở nên đồng bộ và đã mắt hơn!

7. Nhận diện khuôn mặt 3D

Đây là tính năng cuối cùng mà mình muốn nhắc đến trong bài viết này. Tính năng này do Google phát triển và được tích hợp sâu vào bên trong lõi của Android 10. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ thống nhận diện của Android 10 giờ đây có thể dùng để thanh toán di động và đăng nhập các ứng dụng bên cạnh việc mở khóa màn hình cho thiết bị.

Trên đây là 7 tính năng mới mà hay trên Android 10 mà mình đã liệt kê. Bạn đọc hãy góp ý bằng cách để lại bình luận phía dưới.