5-10-2019, 07:40

Instagram Threads: app trò chuyện với những người bạn thân thiết nhất mà thôi

Trong một nỗ lực nhằm giữ chân người dùng với dịch vụ và đặc biệt tính năng nhắn tin của mình, Instagram vừa ra mắt ứng dụng tập trung vào chat với bạn thân có tên Threads. Xuất hiện trên cả iOS lẫn Android, Threads là nơi dành riêng để trò chuyện với những người bạn thân nhất, chứ không phải tất cả bạn bè, bạn cũng dễ dàng chia sẻ các nội dung media với bạn bè hoặc đặt dòng trạng thái vui vẻ thông qua app này.

Màn hình đầu tiên của Threads chính là giao diện camera, nơi bạn có thể chụp hình, selfie và gửi ngay cho bạn bè. Ý tưởng ra đời của Threads là chat với bạn thân nên nó được tối ưu chỉ cho một vài người bạn mà thôi, việc chụp hình và gửi cho vài người bạn đó sẽ rất nhanh và đơn giản.

Instagram Threads: app trò chuyện với những người bạn thân thiết nhất mà thôi
Mục thứ hai của Threads là hộp thư đến, nó giống với Direct ở Instagram, nhưng được giới hạn với những người bạn thân. Điều đó đồng nghĩa hộp thư đến của bạn sẽ ít người, đơn giản hơn. Việc giới hạn với những người bạn thân, hay trò chuyện cũng giúp Threads tạo không gian riêng tư và tự nhiên cho người dùng.

Giống các dịch vụ chat thời xưa, Threads cũng có tính năng thiết lập trạng thái, bạn có thể chọn một emoji và gõ dòng trạng thái nào đó (như đang bận, đang ăn, đang đi...) để những người bạn thân biết. Auto Status sẽ tự động đổi trạng thái dựa trên thói quen sinh hoạt, khi bạn ở nhà hoặc khi đang đi làm. Dĩ nhiên, các dòng trạng thái này sẽ chỉ có bạn thân mới thấy mà thôi.

Theo Tinhte.vn và TheVerge