4-10-2019, 09:50

Tiếp tục lộ bằng chứng Apple đang phát triển iPad và MacBook dùng màn hình Mini-LED

Được biết, Epistar là nhà cung cấp của Apple, dẫn đến khả năng nhà sản xuất iPhone là một trong những khách hàng giấu tên đang làm việc trên các sản phẩm Mini-LED như các tin đồn gần đây cho biết. Hiện tại, Epistar từ chối tiết lộ về bất kỳ khách hàng cụ thể nào.

Tiếp tục lộ bằng chứng Apple đang phát triển iPad và MacBook dùng màn hình Mini-LED

Tuần trước, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã tiết lộ thông tin cho biết Apple đang lên kế hoạch phát hành các mẫu iPad và MacBook cao cấp dùng màn hình Mini-LED trong khoảng thời gian từ cuối năm 2020 đến giữa năm 2021.

Cụ thể, Kuo chia sẻ thêm rằng màn hình iPad và MacBook sẽ sử dụng khoảng 10,000 đèn LED, so với 576 trong Apple Pro Display XDR. Mỗi đèn LED được cho là có kích thước dưới 200 micron, nhỏ hơn đáng kể so với đèn LED trong màn hình Pro Display XDR.

Trước đó, Kuo đã từng chia sẻ rằng các mẫu iPad và MacBook sẽ có kích thước màn hình 10-12 inch và 15-17 inch tương ứng. Ông cũng hy vọng chúng sẽ là thiết bị cao cấp do sử dụng màn hình Mini-LED đắt tiền. Vì vậy, đây có thể sẽ là các mẫu iPad Pro và MacBook Pro.

Mặc dù việc sản xuất hàng loạt màn hình OLED của Apple trong thời gian gần đây đang tăng, nhưng đồng thời Apple cũng sẽ đẩy mạnh hơn việc sản xuất Mini-LED. Theo Kuo cho biết chất lượng màu của Mini-LED và OLED gần như giống nhau nhưng ông tin rằng việc chuyển sang Mini-LED sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào OLED của Samsung. Ngoài ra, nhà phân tích này tin rằng màn hình Mini-LED sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời cung cấp gam màu rộng, độ tương phản cao, HDR,…

Apple vẫn tiếp tục sử dụng màn hình LCD truyền thống trên toàn bộ dòng sản phẩm iPad và Mac của mình, nhưng nếu tin đồn này được chứng minh là chính xác, chúng ta có thể mong đợi các mẫu Mini-LED đầu tiên xuất hiện trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Giá của chúng có thể cao hơn nhưng nó sẽ tương xứng với những trải nghiệm mang lại. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors