3-10-2019, 13:00

Windows 10 Home sẽ ép buộc người dùng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Tùy chọn đăng nhập bằng tài khoản local đã được ẩn sâu vào tùy chọn Offline Account trong quá trình cài đặt. Trang How To Geek đã xác nhận là tùy chọn này đã hoàn toàn biến mất khỏi quá trình setup Windows 10.

Windows 10 Home ép buộc người dùng sử dụng tài khoản Microsoft như thế nào?

Những tấm ảnh screenshot trong bài viết này được chụp lại trong khi cài đặt Windows 10 Home phiên bản 1903, đây là phiên bản stable và còn được gọi là May 2019 Update.

Trong lúc setup Windows lần đầu tiên, cho dù bạn tự cài Windows 10 hoặc cài lên PC mới thì bạn chỉ có một tùy chọn duy nhất là Sign in with Microsoft và không còn tùy chọn nào khác nữa.

Với Windows 10 Professional thì có một tùy chọn Domain Join Instead sẽ tạo ra tài khoản local, tuy nhiên chỉ Professional có và Home thì không có.

Windows 10 Home sẽ ép buộc người dùng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Nếu bạn click Next hoặc Create account thì Windows 10 sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email hoặc tên tài khoản Skype vào.

Bạn click vào Learn More thì sẽ biết thêm thông tin liên quan đến việc tạo ra tài khoản. Nếu bạn làm vậy, Windows 10 cho biết rằng bạn có thể loại bỏ tài khoản Microsoft ra khỏi máy nhưng quá trình thực hiện sẽ hơi phức tạp một chút. Trước hết bạn cần phải... đăng nhập vào Windows 10 bằng một tài khoản Microsoft khác, sau đó là vào Settings -> Accounts -> Your info -> Sign in with a local account instead.

Cách tạo tài khoản Local trên Windows 10 Home

Nói thì nói vậy chứ không phải là không có cách để tạo tài khoản Local. Ngay trước khi cài đặt Windows 10, bạn hãy disconnect máy đang cài đặt ra khỏi mạng Wi-Fi hoặc tháo dây cáp mạng ra nếu bạn sử dụng mạng Ethernet. Sau đó hãy thử tạo một tài khoản Microsoft, bạn sẽ thấy thông báo lỗi Something went wrong hiện ra. Bạn hãy click vào Skip để bỏ qua quá trình này.

Khi đã skip xong, Windows sẽ hỏi Who’s going to use this PC. Ngay lúc này bạn đã có thể tạo tài khoản offline như cũ và đăng nhập vào Windows 10.

Nguồn: How To Geek