2-10-2019, 22:01

OneDrive Personal Vault chính thức được phát hành trên toàn cầu

OneDrive Personal Vault chính thức được phát hành trên toàn cầu, áp dụng với mọi người dùng, nhưng số lượng tập tin lưu trữ thì tùy thuộc vào tài khoản sử dụng.

Đầu năm nay, Microsoft tuyên bố sẽ tăng cường bảo mật cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu OneDrive của mình bằng cách cung cấp một phần lưu trữ riêng được bảo mật bằng nhiều phương thức xác thực khác nhau. Vào thời điểm đó, tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng ở Canada, Úc và New Zealand, nhưng bây giờ nó đã được tung ra trên toàn thế giới.

OneDrive Personal Vault chính thức được phát hành trên toàn cầu

Tất cả người dùng OneDrive hiện có quyền truy cập vào tính năng Personal Vault, bảo vệ dữ liệu riêng tư được lưu trữ như bản sao kỹ thuật số của hộ chiếu hoặc thông tin bảo hiểm. Để truy cập các tệp được lưu trong bảo mật, người dùng được yêu cầu một bước xác minh bổ sung bằng dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt, mã PIN hoặc mã được gửi qua email hoặc SMS.

Người dùng có thể quét tài liệu trực tiếp vào vùng lưu trữ đặc biệt bằng cách chụp ảnh, bỏ qua các khu vực kém an toàn hơn trên điện thoại của họ, chẳng hạn như cuộn camera. Khi người dùng điều hướng khỏi khu vực bảo mật, OneDrive sẽ tự động khóa cho đến khi người dùng xác minh lại danh tính và khi các tập tin được đồng bộ hóa với Windows, được lưu trong phần được mã hóa BitLocker của ổ cứng. Ngoài ra còn có khả năng ngăn chặn các tập tin trong “Personal Vault” được chia sẻ ra bên ngoài.

Để truy cập “Personal Vault”, hãy mở ứng dụng OneDrive và nhấn vào biểu tượng két sắt của “Personal Vault”. Người dùng trên gói OneDrive miễn phí hoặc 100 GB có thể lưu trữ tối đa 3 tập tin trong tính năng này, trong khi người dùng Office 365 Personal và Office 365 Home có thể lưu trữ nhiều tập tin hơn.

Theo Engadget