2-10-2019, 19:31

Google tung ra các công cụ giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư

Google đang khởi động Tháng nhận thức về an ninh mạng bằng cách tung ra các công cụ mới giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư của họ khi sử dụng Google Maps, YouTube và Google Assistant.

Google tung ra các công cụ giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư

Công ty đã xác nhận rằng sẽ khởi chạy chế độ ẩn danh cho ứng dụng Bản đồ và giới thiệu trên Android trong tháng này trước khi sớm mở rộng lên iOS. Khi bạn bật chế độ ẩn danh trong Google Maps, hoạt động của bạn trên thiết bị đó, như những nơi bạn tìm kiếm, sẽ không lưu vào tài khoản Google của bạn và sẽ không được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm điều hướng.

Đối với YouTube, Google đang giới thiệu tính năng tự động xóa tương tự có thể tự động xóa lịch sử vị trí và dữ liệu web của bạn theo khoảng thời gian bạn chọn. Cài đặt khoảng thời gian để giữ dữ liệu của bạn trong vòng 3 tháng, 18 tháng hoặc cho đến khi bạn xóa dữ liệu đó, giống như Lịch sử vị trí và Hoạt động trên web và ứng dụng.

Và cuối cùng, Google sẽ cho phép bạn xóa các lệnh hoặc câu hỏi gần đây cho Google Assistant mà không cần phải mở ứng dụng trên điện thoại. Bây giờ bạn có thể chỉ cần nói 'Hey Google, xóa điều cuối cùng tôi đã nói với bạn, hay xóa tất cả những gì tôi đã nói với bạn tuần trước và dữ liệu đó sẽ bị xóa'. Thật không may, bạn không thể xóa lịch sử của Trợ lý Google trong hơn một tuần bằng giọng nói của mình. Vì thế, bạn vẫn sẽ phải vào menu cài đặt của Trợ lý để trực tiếp thao tác.

Bên cạnh các tùy chọn mới này, Google cũng đang xây dựng tính năng kiểm tra mật khẩu ngay trong trình quản lý mật khẩu, đồng bộ hóa thông tin đăng nhập trên Chrome và Android. Bạn sẽ có thể nhanh chóng kiểm tra xem mật khẩu của mình có bị xâm phạm do vi phạm của bên thứ ba hay không, tìm bất kỳ mật khẩu nào bạn đang sử dụng ở nhiều nơi hoặc thay thế mật khẩu yếu, dễ đoán mà bạn có thể có tại một số tài khoản.

Theo theverge