2-10-2019, 17:54

CEO Apple: Chúng tôi luôn cố gắng mang đến giá bán thấp nhấ cho người dùng

Trước đó, Tim Cook đã đăng trên tài khoản Twitter về cuộc gặp gỡ các nhà phát triển như Ubisoft, Pastagames, Blinkist và ghé thăm một số cửa hàng Apple. Và nay, ông đã có chuyến thăm ấy, tại đây ông cũng có cuộc phỏng vấn với tạp chí Stern về việc giá bán iPhone 11, Apple TV+ và Apple bị coi là độc quyền.

CEO Apple: Chúng tôi luôn cố gắng mang đến giá bán thấp nhấ cho người dùng

Trong lần ra mắt sản phẩm iPhone 11 trong năm nay, Apple đã khiến người dùng ngạc nhiên khi máy được trang bị camera kép, bộ vi xử lý A13 Bionic mới cùng giá bán thấp hơn 50 USD so với iPhone XR năm trước. Tim Cook đã chia sẻ nhận xét ngắn về việc trên “Chúng tôi luôn cố gắng mang đến giá bán thấp nhất, minh chứng là chúng tôi đã có thể hạ giá iPhone 11 trong năm nay”.

Còn đối với Apple TV+, ông không xem đây lĩnh vực để chiến đấu khốc liệt cùng các đối thủ như Netfix và các hãng khác, mà thay vào đó chỉ là mở rộng hệ sinh thái Apple.

'Tôi không nghĩ các đối thủ sẽ sợ chúng tôi, đây không phải là vấn đề về việc Netflix thắng và Apple thua hay ngược lại, mà đơn giản là trên thế giới rất nhiều người dùng đang sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau cùng lúc và chúng tôi đang cố gắng trở thành một sự lựa chọn trong số đó'.

Cuối cùng ông chia sẻ về việc Apple đang ở giữa nhiều vụ kiện chống độc quyền, ông cũng chia sẻ ngắn gọn “Không một người biết chuyện lại gọi Apple là độc quyền”. Ông nhấn mạnh rằng ở mọi thị trường đều có sự cạnh tranh và Apple đang có sức cạnh tranh tốt hơn.

Theo 9to5mac