1-10-2019, 15:00

Việt Nam chính thức có bản đồ số của riêng mình với tên gọi là Vmap

Sáng nay (1/10), Việt Nam đã chính thức có bản đồ số của riêng mình với tên gọi là Vmap. Đây là ứng dụng bàn đồ số chi tiết nhất do người việt phát triển, với hơn 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước, cung cấp cho người dùng địa chỉ chi tiết tới ngõ, ngách, thôn, bản.
Việt Nam chính thức có bản đồ số của riêng mình với tên gọi là Vmap
Được biết, đơn vị chủ trì phát triển bản đồ số Việt Nam chính là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) kết hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng và triển khai dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” - Vmap.
Có khoảng 120.000 người, gồm nhân viên Bưu điện và hàng nghìn đoàn viên thanh niên trên cả nước đã tích cực tới từng khu phố, làng xã, thôn bản để thu thập thông tin, dữ liệu. mỗi nhân viên Bưu điện, đoàn viên, thanh niên đã thực hiện thu thập tên địa chỉ (hộ gia đình, cửa hàng, địa điểm…); địa chỉ chi tiết của địa điểm (số nhà, đường phố, hẻm, xóm…) và các ghi chú về loại đối tượng (nhà hàng, nhà dân, ngân hàng, chợ… ).
Bây giờ, người dùng Việt Nam đã có thế sử dụng bản đồ bằng cách truy cập bản đồ số Việt Nam tại địa chỉ: https://map.itrithuc.vn hoặc https://vmap.vn.
Một số chức năng nổi bật của bản đồ:
  • Hiển thị đầy đủ bản đồ biên giới, hành chính, giao thông, sông ngòi của Việt Nam
  • Hiern thị thông tin về tọa độ, thông tin đi kèm của đối tượng như (địa danh, trường học, bệnh viện, hiệu thuốc, khách sạn…) và địa chỉ nhà dân.
Xây dựng thêm tính năng của bản đồ như:
  • Hỗ trợ triển khai các hoạt động nhân đạo. Người dùng có thể truy cập website: Địa chỉ nhân đạo để xem danh sách về người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo để trợ giúp.
Được biết, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) đã yêu cầu các bưu tá của mình cập nhật thông tin lên Vmap mỗi lần đi phát hàng hóa, thư báo. Bạn nghĩ sao về bản đồ số mang đầy tính nhân văn này. Hãy comment cho mọi người cùng biết nhé!