1-10-2019, 11:00

Google bổ sung thêm danh sách những thiết bị hỗ trợ dịch vụ Google Play cho AR

Trước đây, nền tảng AR của Google đã từng nhận nhiều lời chỉ trích tiêu cực từ giới phê bình công nghệ. Điển hình như dự án Project Tango từng Google quảng bá rầm rộ vào năm 2014, hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác thực tế ảo với smartphone. Thế nhưng, trên thực tế dự án đã không thành công như kỳ vọng, một phần đến từ yêu cầu phần cứng chuyên dụng để hoạt động ổn định và chỉ một số ít smartphone hỗ trợ như Lenovo Phab 2.

Vào năm 2017, Google quyết định ra mắt ARCore, sau này đã được đổi tên thành Google Play Services cho AR, khắc phục nhược điểm của công nghệ cũ, chính là không yêu cầu bất kỳ phần cứng chuyên dụng nào. Vì thế, ARCore đã tương ích trên loạt smartphone và giúp lập trình viên tạo ra những app hỗ trợ AR tốt hơn.

Google bổ sung thêm danh sách những thiết bị hỗ trợ dịch vụ Google Play cho AR

Tuy nhiên, dịch vụ ARCore chỉ xuất hiện trên những thiết bị nằm trong danh sách trắng của Google. Theo đó, Google đã làm việc với các nhà sản xuất OEM để tạo hồ sơ hiệu chỉnh cho từng thiết bị khác nhau dựa trên thiết lập camera và cảm biến. Theo thời gian, danh sách này sẽ được bổ sung thêm nhiều thiết bị khác và đã có thêm 8 smartphone được Google cập nhật gồm:

  • Redmi K20 và Redmi K20 Pro

  • Redmi Note 7 và Redmi Note 7 Pro

  • Motorola One Action và Motorola One Zoom

  • OPPO Reno A

  • Vivo iQOO

Như vậy, tất cả các thiết bị trên đều tương thích ứng dụng AR trên Cửa hàng Google Play, chẳng hạn như chế độ Live View mới của Google Maps, hoặc Pokémon GO, AR +...

Nguồn: xda-developers