1-10-2019, 09:10

macOS Catalina sẽ sớm được cập nhật chính thức trong tháng 10 này

Trong khi iOS và iPadOS đã được cập nhật chính thức tới bản 13.1.2 thì macOS Catalina hiện tại vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được cập nhật chính thức trong tháng 10 này.

macOS Catalina loại bỏ ứng dụng iTunes, chia thành các ứng dụng Music, Podcasts và TV. Ba ứng dụng mới cung cấp chức năng tương tự iTunes, nhưng được phân chia theo tính năng. Quản lý thiết bị iOS vẫn có sẵn trên Mac, nhưng giờ đây nó được thực hiện thông qua Finder chứ không phải iTunes.

macOS Catalina sẽ sớm được cập nhật chính thức trong tháng 10 này

Với tính năng mới Sidecar, bạn có thể biến iPad thành màn hình thứ hai cho máy Mac chỉ bằng một nút bấm. Pencil của Apple có thể làm việc với Sidecar, vì vậy bạn có thể biến iPad thành một bàn vẽ trong các ứng dụng như Photoshop và Illustrator.

Screen Time có sẵn trên Mac cũng như các thiết bị iOS giúp người dùng theo dõi hoạt động trên các ứng dụng trên mọi nền tảng và đồng bộ chúng một cách dễ dàng.

Các ứng dụng 32 bit không còn hoạt động trong macOS Catalina, đây là điều cần lưu ý trước khi cài đặt bản beta.

Apple sẽ phát hành chính thức macOS Catalina trong tháng 10 này nhưng chưa công bố chính xác là ngày nào, nhưng có thể thời gian cập nhật đã đến rất gần.

Nguồn: macrumors