30-09-2019, 14:20

Sự kiện tháng 10 của Apple có những gì đáng mong chờ?

Apple có khả năng sẽ tổ chức một sự kiện nữa vào tháng 10 nhằm thông báo về các thứ mà hãng đã “quên” đề cập tới tại sự kiện ra mắt iPhone 11 vừa rồi vào tháng 9 này.

Apple Tag

Sự kiện tháng 10 của Apple có những gì đáng mong chờ?
Trong bài tháo tung iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max, iFixit đã tìm thấy một linh kiện nhỏ nghi ngờ là con chip U1 hay được biết đến là Apple Tag. Đây là một dự án mới của Apple về một thẻ điện tử nhỏ, có tác dụng gắn kèm với các vật dụng nhỏ để có thể định vị vị trí phòng trường hợp rơi mất hoặc thất lạc. Apple Tag này sẽ sử dụng Ultra Wideband (UWB), Bluetooth LE, NFC và một loa để phát âm thanh báo hiệu nhằm giúp tìm lại các sản phẩm, thiết bị của Apple tốt hơn thông qua Find my iPhone.

MacBook Pro 16-inch

Tin đồn về MacBook Pro 16 đã xuất hiện từ giữa năm nay và vài nguồn đáng tin cậy nói rằng ngay trong sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt mẫu laptop mới này. MacBook Pro 16-inch được cho là MacBook Pro đầu tiên chuyển từ thiết kế bàn phím bướm rắc rối trở lại thiết kế phím cắt kéo thông thường, chấm dứt chuỗi ngày lỗi không hồi kết của bàn phím đặc biệt của Apple. Một vài tin đồn khác cho biết dù có kích thước 16-inch, song nó sẽ có viền mỏng và kích thước chỉ như MacBook Pro 15-inch. Bên cạnh đó còn có tin đồn về giá bán sẽ vào khoảng 30,000 USD và được ra mắt vào tháng sau.

iPad Pro mới với nâng cấp cấu hình

Đã có một số tin đồn rằng iPad Pro mới sẽ không được ra mắt trong năm nay, nhưng cũng có một số tin đồn thì ngược lại. Ngoài ra, theo báo cáo từ Macotakara thì iPad Pro mới năm nay sẽ có cụm ba camera như iPhone 11, và rất có thể tháng sau Apple sẽ mắt. Nhưng thông thường tháng 10, Apple sẽ ra mắt iPad mới nên rất có thể trong tháng 10 này iPad Pro sẽ nhận được cập nhật cấu hình thôi mà không có bất kì thay đổi thiết kế nào cả.

Nâng cấp Apple TV

Gần đây cũng đã có một số tin đồn về bản cập nhật năm nay của Apple TV bao gồm nó sẽ có mã là Longhorn, sử dụng chip A12 nâng cấp từ A10X Fusion và sẽ sử dụng chuẩn HDMI 2.1. Nếu đúng là sự thật và Apple TV sử dụng HDMI 2.1, dự đoán nó sẽ có thể cho chất lượng độ phân giải lên tới 8K.
Theo Congngheviet