30-09-2019, 12:40

Huawei đang sản xuất các trạm phát 5G mà không cần linh kiện từ Mỹ

Thương chiến Mỹ - Trung đã khiến Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách cấm vận. Nhiều người cho rằng Huawei sẽ chịu hậu quả rất lớn vì lệnh cấm này, tuy nhiên thiệt hại không lớn như những gì mà nhiều người dự đoán.
Huawei đang sản xuất các trạm phát 5G mà không cần linh kiện từ Mỹ
Huawei đã giới thiệu về hệ điều hành HarmonyOS tự phát triển và mới đây, CEO Huawei đã tiết lộ rằng, hãng đang sản xuất các trạm phát 5G mà không cần linh kiện từ Mỹ.
Huawei tuyên bố rằng, hơn 200 ngàn trạm phát 5G đã được xuất xưởng. Công ty cũng cho biết, họ đang đảm bảo cho 50 hợp đồng mạng 5G trên toàn thế giới.
Việc sản xuất hàng loạt các trạm phát 5G mà không có linh kiện từ Mỹ sẽ bắt đầu vào tháng 10, theo Ren Zhengfei (đồng sáng lập Huawei). Ông cũng gợi ý rằng, trong giai đoạn đầu, mỗi tháng Huawei sẽ sản xuất 5.000 trạm phát 5G không cần linh kiện từ Mỹ. Công ty dự kiến sẽ sản xuất 1.5 triệu trạm phát 5G hàng năm khi ngày càng có nhiều khu vực và nhà khai thác bắt đầu triển khai dịch vụ 5G.
Mặc dù vậy, Ren Zhengfei nói rằng, công ty của ông vẫn muốn sử dụng các linh kiện từ Mỹ nếu lệnh cấm được dỡ bỏ, vì Huawei có mối quan hệ khăng khít với nhiều nhà cung cấp lâu năm tại Mỹ.
Hơn nữa, Ren Zhengfei còn nói rằng, Huawei sẵn sàng cấp phép công nghệ mạng di động 5G cho các công ty Mỹ, hoặc thậm chí bán nó với mức giá trọn gói 1 lần.
Nguồn: Gizmochina
Trấn Minh