30-09-2019, 10:50

Cách Apple Watch sẽ tập trung nhiều hơn tới sức khỏe người dùng

Apple Watch lần đầu tiên ra đời vào năm 2015, và từ đó Apple đã mở rộng khả năng theo dõi sức khỏe của thiết bị này với các tính năng như ứng dụng ECG và phát hiện ngã.

The Independent mới đây đã có 1 cuộc phỏng vấn với 2 vị CEO của Apple là Jeff Williams và Sumbul Desai, họ đã cung cấp thêm chi tiết về việc sức khỏe sẽ trở thành một trong những trọng tâm của Apple Watch.

Cách Apple Watch sẽ tập trung nhiều hơn tới sức khỏe người dùng

Jeff Williams, 1 giám đốc điều hành của Apple, nói rằng việc mở rộng khả năng theo dõi sức khỏe đã là một vấn đề rất cơ bản của Apple. Ông giải thích rằng Apple không nhất thiết phải có một sáng kiến về sức khỏe quá to lớn, nhưng đó là một lĩnh vực mà công ty nhanh chóng nhận ra rằng nó có thể mở rộng.

Williams cũng giải thích rằng lần đầu tiên Apple nhận được thư từ người dùng về các tính năng theo dõi sức khỏe, mọi người đã hơi ngạc nhiên:

“Bức thư đầu tiên chúng tôi nhận được về việc cứu ai đó chỉ bằng máy đo nhịp tim, chúng tôi đã rất ngạc nhiên, bởi vì bất kỳ thiết bị nào cũng có thể xem đồng hồ và kiểm tra nhịp tim. Nhưng sau đó chúng tôi ngày càng làm nhiều hơn và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có một cơ hội lớn và thậm chí có nghĩa vụ phải làm nhiều hơn nữa. Điều đó dẫn chúng tôi xuống con đường để làm mọi thứ, kể cả các ứng dụng được quy định về mặt y tế.”

Trong khi đó, Desai, phó chủ tịch y tế của Apple nhấn mạnh rằng sức khỏe chỉ là một khía cạnh trên Apple Watch. Điều này giúp nó thu hút một nhóm khách hàng rộng hơn.

“Theo dõi sức khỏe thật sự quan trọng. Bởi vì tôi nghĩ một phần của thách thức với sức khỏe là mọi người không muốn khi nào cũng nghĩ về sức khỏe của họ, nhưng ở đây, nó chỉ đan xen vào trải nghiệm chung với những tính năng khác.”

Nguồn: 9to5mac