28-09-2019, 14:20

Xuất hiện bản jailbreak mới có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone từS đến iPhone X

Một nhà nghiên cứu bảo mật mới đây đã phát hành một bản jailbreak mới có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone chạy chip A5 đến A11. Điều đó có nghĩa rằng tất cả thế hệ từ iPhone 4S ra mắt năm 2011 đến iPhone 8 và iPhone X ra mắt năm 2017 đều có thể jailbreak.
Xuất hiện bản jailbreak mới có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone từS đến iPhone X
Bản jailbreak được cung cấp bởi Axi0mX. nhà nghiên cứu này đã sử dụng một công cụ có tên Checkm8 để khai thác lỗ hổng trong Bootrom (ROM khởi động) của Apple, cung cấp cho chủ sở hữu thiết bị iPhone toàn quyền kiểm soát.

Trên Twitter, ông mô tả Checkm8 là công cụ 'khai thác bootrom vĩnh viễn' và Apple không thể vá lỗi được. Trên thực tế, những bản jailbreak bootrom là cực hiếm khi đa phần jailbreak iPhone đều dựa trên lỗ hổng từ phần mềm và Apple có thể vá lỗi được trong vài tuần. Để khắc phục lỗ hổng Bootrom đòi hỏi việc tác động đến chipset, điều mà đa số các công ty sẽ không khắc phục được.

Bản bẻ khoá hiện có sẵn trên GitHub. Lưu ý rằng bản bẻ khoá Checkm8 đang ở dạng rất thô và không được khuyến nghị cho người dùng nếu không có kỹ thuật và kinh nghiệm vì có thể làm hư hỏng thiết bị.

Bạn thấy bản jailbreak này thế nào?

Nguồn: Zdnet

Tech Funny