18-09-2019, 02:10

CamScanner chính thức được cấp phép quay trở lại Google Play Store

Với những tính năng vô cùng tiện lợi và hữu ích, CamScanner đã có được một lượng người dùng rất ấn tượng. Chính vì vậy sau khi ứng dụng bị phát hiện chứa mã độc nó đã khiến cho rất người dùng hoang mang và bị gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play Store. Mới đây, CamScanner đã chính thức được cấp phép quay trở lại kho ứng dụng Google Play Store.
CamScanner chính thức được cấp phép quay trở lại Google Play Store
Cách đây một thời gian, các chuyên gia bảo mật đến từ Kaspersky đã tiến hành điều tra CamScanner ngay sau khi ứng dụng này nhận được hàng loạt các đánh giá tiêu cực từ người dùng. Các chuyên gia đã phát hiện được bên trong ứng dụng có một mã độc có tên Trojan-Dropper.AndroidOS.Necro.n. Khi CamScanner hoạt động, trojan này sẽ được kích hoạt và tự động tải xuống module bổ sung, từ đó khiến các thiết bị dễ bị tổn hại.
Sau khi được báo cáo, ứng dụng đã được Google gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng. Và mới đây nhất, CamScanner đã được cấp phép quay trở lại kho ứng dụng Play Store. Điều này đồng nghĩa phiên bản mới đã được loại bỏ mã độc và được đảm bảo an toàn cho người dùng.