18-09-2019, 02:10

Nhu cầu mua iPhone 11 vượt quá mong đợi tại Trung Quốc

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích uy tín về các sản phẩm của Apple cho rằng nhu cầu mua iPhone 11 vượt quá mong đợi trong 72 giờ đặt hàng trước, đặc biệt là tại Trung Quốc.
Nhu cầu mua iPhone 11 vượt quá mong đợi tại Trung Quốc
JD.com, một trang thương mại điện tử của Trung Quốc, nói rằng các đơn đặt hàng trước iPhone 11 đã tăng 480% so với thế hệ năm ngoái. Về màu sắc, các nhà bán lẻ nói rằng màu xanh Midnight sẽ là màu hot nhất cho iPhone 11 Pro. Đối với iPhone 11 màu đen và tím được cho là đứng đầu các bảng xếp hạng tại Trung Quốc. Trong khi đó, lượng đặt iPhone 11 trên nền tảng thương mại Tmall trực tuyến của Alibaba được báo cáo tăng 335% so với iPhone XR năm ngoái.
Ở những nơi khác, các nhà phân tích của Instinet một bộ phận của ngân hàng Nomura, nói rằng sự gia tăng doanh số đơn vị có thể bù đắp cho việc giảm giá bán trung bình.
Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush, cũng nói với Reuters rằng việc kiểm tra các nhà cung cấp trên khắp châu Á cho thấy rằng nhu cầu mua iPhone 11 rất cao. Mặc dù vậy, Ives vẫn chưa công bố một cái nhìn chi tiết về nhu cầu iPhone 11.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo hôm qua đã tăng ước tính cho các lô hàng iPhone mới trong năm 2019 lên 70-75 triệu chiếc, tăng so với ước tính 65-70 triệu trước đây của ông. Kuo nói rằng các chương trình đổi mới, nâng cấp không lãi suất cũng đang giúp kích thích người dùng mua máy mới. Ngoài sự hấp dẫn của màu mới, thì các tín hiệu tích cực cũng đến với mẫu iPhone 11 giá khởi điểm chỉ 699 USD (rẻ hơn iPhone XR năm ngoái 50 USD), trong khi được thêm một ống kính góc rộng, thời lượng pin cải thiện và thêm tính năng quay video 4K.
Ông cũng lưu ý rằng mức giá 699 USD của iPhone 11 đã khiến nó trở thành một lựa chọn lí tưởng để nâng cấp cho người dùng iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7.
Nguyễn Hoàng Techrum.vn
Theo: 9to5mac