17-09-2019, 20:20

OPPO công bố công nghệ sạc không dây Wireless VOOC Flash Charge 30W

Tuần trước, Xiaomi đã công bố công nghệ sạc không dây Mi Charge Turbo 30W, một bản nâng cấp đáng kể so với Mi Charge Turbo 20W được công bố vào đầu năm nay.

OPPO công bố công nghệ sạc không dây Wireless VOOC Flash Charge 30W

Hôm nay, OPPO đã công bố công nghệ sạc không dây Wireless VOOC Flash Charge 30W của riêng mình, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Xiaomi. Công nghệ sạc không dây mới giờ đây sẽ cùng với Mi Charge Turbo của Xiaomi để giành vị trí dẫn đầu về công nghệ sạc không dây nhanh nhất hiện nay.

Zhang Jialiang, người đứng đầu bộ phận 'Flash Charge' của OPPO cho biết rằng công nghệ sạc không dây có thể sạc pin 4000mAh từ 0 đến 100% pin trong 80 phút. Tốc độ này chậm hơn so với của Xiaomi, sạc pin 4000mAh trong 69 phút.

Ông cũng tiết lộ rằng nhiệt độ sạc được kiểm soát và không vượt quá 40 độ C. Công nghệ sạc không dây sử dụng chip sạc không dây tùy chỉnh, có tính năng phát hiện vấn đề lạ và bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Công nghệ Wireless VOOC Flash Charge 30W thực sự sạc ở thông số là 20V / 1.5A nhưng cũng hỗ trợ sạc không dây 5W và 10W. OPPO cho biết trong thông cáo báo chí chính thức rằng nó sử dụng điều chỉnh thời gian thực của quá trình sạc và các thành phần sạc hiệu quả để đảm bảo sạc hiệu quả hơn và an toàn hơn trong khi tránh thiết bị quá nóng.

Ông Zhang cho biết công nghệ sạc không dây sẽ sớm xuất hiện trong một sản phẩm thương mại nhưng không chỉ rõ đó là điện thoại nào sắp ra mắt.

Theo gizmochina