13-09-2019, 16:50

Phát hiện lỗ hổng trên iOS 13: Xem danh bạ không cần mở khóa iPhone

Phiên bản chính thức của iOS 13 vẫn chưa được phát hành, nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số lỗ hổng trong hệ thống này.

Phát hiện lỗ hổng trên iOS 13: Xem danh bạ không cần mở khóa iPhone

Gần đây, một nhà nghiên cứu bảo mật có tên Jose Rodriguez đã cho thấy các lỗ hổng mới trong iOS 13 và anh cũng cố gắng nói với Apple cách khai thác lỗ hổng của VoiceOver và Siri. Bạn thậm chí có thể truy cập không giới hạn vào danh sách các số liên lạc được lưu trữ trên thiết bị của bạn mà không cần mở khóa iPhone.

Từ quy trình thực tế, trên màn hình tin nhắn, người dùng phải mở VoiceOver bằng Siri và sau đó đóng nó. Nhưng sau khi chuyển đổi VoiceOver, người dùng có thể chuyển sang trường 'Thêm liên hệ' để có thể xem tất cả thông tin liên lạc trong điện thoại.

Trước đây, Rodriguez đã phát hiện ra một số các lỗ hổng phức tạp khác trong iOS 12. Nó cho phép người dùng xem ảnh và danh bạ được lưu trữ trên iPhone mục tiêu bằng VoiceOver, giống như trên iOS 13.

Điều đáng nói là Jose Rodriguez thông báo lỗ hổng này lại cho Apple. Dự kiến, lỗ hổng có thể được giải quyết trong phiên bản chính thức.

Theo news

loading...
Cùng chuyên mục