11-09-2019, 19:40

Tính năng AirDrop chính xác hơn, có thể điều hướng sắp xuất hiện trên iOS 13

Apple đêm qua (theo giờ Việt Nam) đã chính thức trình làng bộ ba iPhone 11 mới với rất nhiều cải tiến hấp dẫn so với thế hệ trước. Một trong số đó chính là chip U1 mới giúp định vị trong nhà chính xác hơn và mở đường cho sự ra mắt trong tương lai của các phụ kiện theo dõi vật dụng cá nhân của người dùng.

Tính năng AirDrop chính xác hơn, có thể điều hướng sắp xuất hiện trên iOS 13

Theo Macrumors, công nghệ mà Apple đang sử dụng để cung cấp các tính năng theo dõi vị trí mới trên smartphone của hãng. Với chip U1, thế hệ iPhone mới nhất sẽ có khả năng định vị, giao tiếp với các thiết bị sử dụng chip U1 khác một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Apple đã không đề cập nó trong bài phát biểu trong sự kiện ra mắt iPhone mới mà chỉ giới thiệu tính năng này trên trang thông số kỹ thuật của hãng:

“Chip U1 mới do Apple thiết kế sử dụng công nghệ Ultra Wideband để nhận thức không gian – cho phép iPhone 11 Pro định vị chính xác các thiết bị khác của Apple cũng sử dụng con chip này. Với U1 và iOS 13, bạn có thể hướng iPhone của mình về phía người khác và AirDrop sẽ ưu tiên thiết bị đó để bạn có thể chia sẻ tệp nhanh hơn. Và đó mới chỉ là khởi đầu.”

Như vậy, chip U1 sẽ đóng vai trò nền tảng cho “những khả năng kỳ diệu mới” mà Apple hứa hẹn đem tới trên những thiết bị iOS trong tương lai. Không đâu xa, một phiên bản AirDrop chính xác hơn, có thể điều hướng sắp xuất hiện trên iOS 13.

Bạn nghĩ sao về tính năng mới này trên iPhone 11?

Theo: Macrumors

loading...
Cùng chuyên mục