9-09-2019, 09:20

Honor trình diễn cách hoạt động của hệ điều hành HarmonyOS tại IFA 2019

Tại sự kiện IFA 2019 ở Berlin, Honor đã cho thấy TV thông minh mới, Honor Vision, chạy hệ điều hành mới, Harmony OS hoạt động như thế nào.

Honor trình diễn cách hoạt động của hệ điều hành HarmonyOS tại IFA 2019

Theo những gì mà công ty trình diễn, HarmonyOS có thể thay thế Android nhưng giao diện của HĐH được thiết kế lấy cảm hứng từ một HĐH khác. Tại IFA 2019, Honor cũng đã có một bản demo ngắn về cách mà Harmony OS đã chạy trên TV thông minh.

Do thiết bị chỉ có sẵn ở Trung Quốc, phần mềm vẫn hoàn toàn bằng tiếng Trung. Honor cho thấy cách nó kết nối với một hệ thống nhà thông minh. Ví dụ, đèn trong nhà bạn có thể được bật và tắt thông qua TV hoặc robot máy hút bụi có thể được điều khiển qua TV.

Máy ảnh pop-up trên TV có thể được sử dụng cho chụp ảnh và cuộc gọi video. Ngoài ra, HarmonyOS cũng cho phép nhân đôi ứng dụng như điện thoại thông minh để sử dụng trên TV. Trong thư viện ứng dụng Huawei, đã có ứng dụng, nhưng không nhiều.

HarmonyOS có thể thay thế Android làm hệ điều hành cho điện thoại Huawei, nhưng nó vẫn chưa được cài đặt trên điện thoại thông minh. Trên Smart TV, nó trông rất giống với tvOS của Apple. Các biểu tượng được thiết kế tương tự, các hình ảnh động dường như được lấy cảm hứng từ tvOS và hoạt động cũng gợi nhớ đến hệ thống của Apple.

Theo AP

loading...
Cùng chuyên mục