5-09-2019, 15:40

[IFA 2019] Router mới của Asus hỗ trợ công nghệ tân tiến Wi-Fi 6

Bộ sản phẩm ZenWiFi XT8 sẽ bao gồm hai router Asus AX6600 với 3 băng tần đều sử dụng Wi-Fi 6. Điều đó có nghĩa là chúng có thể được tách ra để đặt ở đầu nhà và cuối nhà của bạn rồi tạo ra kết nối siêu nhanh phủ hết cả ngôi nhà nữa.

Nhờ vào công nghệ Wi-Fi 6 cực kì hiện đại, ZenWiFi có tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 6Gbps. Kết hợp với OFDMA và MU-MIMO, vốn là 2 thành phần của tiêu chuẩn Wi-Fi 6, router này có thể chịu tải đến 4 lần và tăng gấp đôi tốc độ truyền tải khi so với Wi-Fi 5 (hay còn gọi là 802.11ac).

Vì Wi-Fi 6 có thể tương thích ngược nên tất cả các thiết bị Wi-Fi hiện có của bạn đều có thể kết nối mà không gặp vấn đề gì, nếu bạn sở hữu 1 thiết bị tương thích với Wi-Fi 6 (như Galaxy S10 chẳng hạn) thì bạn sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích mà công nghệ mới này mang lại.

[IFA 2019] Router mới của Asus hỗ trợ công nghệ tân tiến Wi-Fi 6

Những tính năng khác

Router ZenWiFi cũng được trang bị kèm AiProtection Pro của hãng bảo mật danh tiếng Trend Micro nên nó có khả năng tự bảo vệ mình cùng với các thiết bị đã kết nối trước những mối đe dọa trên mạng. Hơn nữa, nó còn có tính năng Parental Control cùng với các thiết lập quản lý khác mà có thể truy cập được trên smartphone.

Asus cũng cho biết thêm là họ sẽ phát hành một phiên bản Wi-Fi 5 (ZenWifi CT8) bao gồm hai router Asus AC3000 với 3 băng tần có giá rẻ hơn. Sản phẩm này sẽ nhắm đến đối tượng người dùng chưa có nhu cầu nâng cấp lên Wi-Fi 6.

ZenWiFi sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay. Hiện vẫn chưa có mức giá chính thức.

Nguồn: Tech Radar

loading...
Cùng chuyên mục