5-09-2019, 13:20

Số người dự định nâng cấp điện thoại lên iPhone 11 giảm 28% so với một năm trước

Theo khảo sát từ Wallethub trên 1.500 chủ sở hữu iPhone, phần lớn người dùng cho biết sẽ sử dụng iPhone hiện tại trong ít nhất ba năm, thay vì chu kỳ lên đời hai năm như trước đây. Ngoài lý do iPhone ngày càng đắt, người dùng trung thành với sản phẩm cũ vì nó bền và tốt không thua kém sản phẩm mới.

'Việc người dùng chậm nâng cấp do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn nhà mạng cắt giảm chính sách hỗ trợ cho người lên đời máy, do thiết bị mới không có nhiều nâng cấp, hoặc cũng có thể do iPhone hiện quá bền', trang BGR nhận định.

Số người dự định nâng cấp điện thoại lên iPhone 11 giảm 28% so với một năm trước
iPhone quá bền khiến người dùng không muốn nâng cấp. Ảnh: MKBHD
Trong khảo sát của Wallethub, 57% người dùng khẳng định chỉ mua iPhone mới nếu iPhone cũ của họ bị hỏng, 30% đợi đến khi có ưu đãi tốt, 6% đợi iPhone mới giảm giá và chỉ 7% mua nếu thấy iPhone mới làm họ thích thú.
Ngoài ra, có tới 94% người trả lời cho rằng giá điện thoại hiện quá đắt, 47% nói mức giá cao khiến họ không dám mua điện thoại mới, và 38% khẳng định sẽ mua điện thoại tùy thuộc giá của sản phẩm đó.
Trang này nhận định, chỉ có các tính năng mới, hoặc một thay đổi đột phá như trang bị kết nối 5G mới có thể tác động đến nhu cầu mua iPhone của người dùng. Ngoài ra, Apple cũng có thể đẩy mạnh ở phân khúc giá rẻ bằng những sản phẩm như iPhone SE.
Trong báo cáo tài chính quý II/2019, Apple cho biết doanh thu từ iPhone chỉ còn chiếm chưa đến một nửa tổng doanh thu của hãng, điều chỉ xảy ra trước năm 2012. Apple kỳ vọng chỉ số này sẽ thay đổi nhờ ba mẫu iPhone mới của năm 2019, dự kiến ra mắt ngày 10/9.
Lưu Quý
loading...
Cùng chuyên mục