5-09-2019, 10:00

USB4 dự kiến sẽ được tích hợp trên các thiết bị vào năm sau

USB4 dự kiến sẽ được tích hợp trên các thiết bị vào năm sau. Chuẩn USB mới này có tốc độ truyền tải tương đương với Thunderbolt 3.

Diễn đàn triển khai USB (USB Implementers Forum – USB-IF) đã thông báo rằng tổ chức đã hoàn thiện các thông số kỹ thuật cho USB4. Những thông số kỹ thuật này sẽ sớm được chuyển đến các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất. Người dùng có thể mong đợi các sản phẩm USB4 đầu tiên sẽ lên kệ vào năm 2020. Điểm nổi bật của tiêu chuẩn mới là tốc độ 40Gbps với 2 đường truyền, tương đương với tốc độ truyền của Thunderbolt 3 và gấp đôi tốc độ của USB 3.2.

USB4 dự kiến sẽ được tích hợp trên các thiết bị vào năm sau

USB4 sẽ sử dụng cùng thiết kế bên ngoài như USB Type-C và sẽ tương thích ngược với USB 3.2, USB 2.0 và Thunderbolt 3. Nói cách khác, người dùng sẽ có thể sử dụng bất kỳ thiết bị USB Type-C nào hiện có với một thiết bị trang bị cổng USB4. Kết nối mới sẽ tương tự như USB3 ở chỗ nó sẽ hỗ trợ cả giao thức dữ liệu và hiển thị, do đó, có thể chúng ta sẽ thấy nhiều màn hình hơn có các kết nối USB ngoài cổng HDMI.

Sự phân biệt giữa USB3 và Thunderbolt 3 đã gây khó chịu cho người tiêu dùng; trong khi USB3 là một kết nối phổ biến, nó truyền dữ liệu với tốc độ vào khoảng một nửa so với tốc độ truyền của Thunderbolt 3. USB4 về cơ bản sẽ hợp nhất 2 tiêu chuẩn, tạo ra một kết nối 40Gbps hai kênh mà sẽ (hy vọng) trở thành một kết nối thống nhất giữa các thiết bị và nền tảng.

Tốc độ truyền 40Gbps của Thunderbolt 3 đã mang lại lợi ích cho các chuyên gia sáng tạo và người dùng, cho phép sắp xếp hợp lý các quy trình chỉnh sửa video, hoạt cảnh và mô hình hóa. Nó cũng đã cho phép giới thiệu các danh mục sản phẩm mới như GPU rời. Có tốc độ của Thunderbolt 3 như một kết nối phổ quát sẽ mang lại những khả năng này cho người tiêu dùng hàng ngày, giúp sao lưu dữ liệu và truyền tải nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Theo PhoneArena

loading...
Cùng chuyên mục