3-09-2019, 18:00

Google thử nghiệm tính năng "bắt buộc" xem quảng cáo khi phát video ở chế độ Picture-in-Picture

Google đang thử nghiệm một số 'tính năng' liên quan đến quảng cáo như: Người dùng phải trả phí nếu không muốn quảng cáo xuất hiện, vô hiệu hóa các tiện ích giúp chặn quảng cáo trên Google Chrome... Có vẻ như những tính năng này đều không được lòng người sử dụng. Mới đây, Google đã thử nghiệm thêm một tính năng mới, đó chính là tính năng 'bắt buộc' xem quảng cáo khi phát video ở chế độ Picture-in-Picture.
Google thử nghiệm tính năng "bắt buộc" xem quảng cáo khi phát video ở chế độ Picture-in-Picture
Có thể bạn chưa biết? Picture-in-Picture là một tính năng cực kỳ hữu ích cho phép người dùng xem Video ở chế độ cửa sổ nổi thu nhỏ . Một chế độ mà theo mình nghĩ sẽ có rất nhiều bạn đang rất cần dùng tới nó. Bạn có thể vừa xem video vừa có thể chơi Game, lướt Facebook, mà không cần chuyển qua lại giữa các tab. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này thì hãy cài đặt extension Picture-in-Picture cho trình duyệt Google Chrome. Hướng dẫn sử dụng ở video dưới:
Thông thường khi xem video ở YouTube ở chế độ Picture-in-Picture, bạn có thể click Skip Ads để bỏ qua quảng cáo. Tuy nhiên trên phiên bản Google Chrome Canary, nút Skip Ads đã bị ẩn đi và người dùng bắt buộc phải xem quảng cáo. Phía Google đã viết đầy đủ trên website thông báo tính năng sắp ra mắt của trình duyệt.
Ngoài ra Google còn loại bỏ tính năng tắt tiếng video khi xem với chế độ Picture-in-Picture. Như vậy giải pháp duy nhất chính là thoát khỏi chế độ Picture-in-Picture, quay về website YouTube để tắt quảng cáo và tắt âm thanh nếu muốn. Dù là phương án nào thì đây cũng là một điều cực kỳ bất tiện đối với người dùng Google Chrome.
loading...
Cùng chuyên mục