3-09-2019, 14:00

Mọi thứ về iMessage mà người dùng iPhone cần biết

iMessage là một ứng dụng nhắn tin do Apple cung cấp trên các thiết bị dòng iphone, ipad, ipod, imac, macbook. Thay vì việc gửi và nhận tin nhắn thông qua tổng đài nhà mạng thì ứng dụng iMessage được kết nối với mạng internet như: Wifi, 3G, 4G… để liên lạc. Tuy nhiên bạn cũng có thể tùy biến và biến iMessage trở nên hữu ích hơn và độc đáo hơn bao giờ hết.

1. Tạo hồ sơ của bạn trên iMessage

Mọi thứ về iMessage mà người dùng iPhone cần biết

Đây là một tính năng mới và khá thú vị có sẵn iOS 13. Bạn có thể tạo hồ sơ iMessage bao gồm tên và họ của bạn và ảnh hồ sơ có thể tùy chỉnh để người khác nhìn thấy khi bạn trò chuyện với họ. Để làm điều đó, bạn mở tin nhắn > Cài đặt (ba dấu chấm ở góc trên bên phải) và chọn tùy chọn Chỉnh sửa Tên và Ảnh > Bật Chia sẻ tên và ảnh để hồ sơ của bạn xuất hiện trong các cuộc hội thoại. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh giới hạn chỉ là bạn bè hoặc trong từng trường hợp cụ thể mới nhìn thấy được hồ sơ của bạn.

2. Cung cấp vị trí của bạn cho bạn bè

Trên ứng dụng iMessage cũng mang đến một tính năng khá hữu ích như cung cấp vị trí của bạn cho bạn bèm người thân khi cần thiết. Điều này giúp bạn và người thân dễ dàng tìm thấy nhau trong một số trường hợp khẩn cấp.

3. Chia sẻ ảnh GiF dễ dàng

chắc hản việc gửi ảnh Gif trên ứng dụng iMessage cũng rất tuyệt vời và cần thiết đối với nhiều người. Khi trò chuyện, hãy xem các biểu tượng phía trên bàn phím của bạn để kiểm tra các chức năng iMessage khác nhau mà Apple đã tích hợp sẵn như sử dụng biểu tượng Apple Pay để gửi tiền cho bạn bè, gửi chia sẻ nhạc,... Nhưng để gửi anh Gif, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp màu hồng nó ẽ hiện ra một biểu tượng Gif để bạn gửi ảnh trong thư mục có sẵn.

4. Tạo biểu tượng cảm xúc

Ngày trên iMessage Apple cũng cho phép người dùng sử dụng Memoji để tạo biểu tượng cảm xúc riêng dựa trên khuôn mặt của bạn. Khi trò chuyện, hãy tìm biểu tượng phía trên màn hình đó là biểu tượng hình mặt con khỉ và chọn vào biểu tượng này. Điều này sẽ hiển thị tất cả các Animoji và Memoji có sẵn của bạn. Nếu bạn chưa tạo Memoji hãy đi đến tiếp tục và cài đặt chúng một cách dễ dàng.

5. Tắt thông báo tin nhắn trên iMessage

Khi tham gia trong nhóm để trò chuyện nhưng đôi khi bạn đang bận công việc riêng nên không muốn tin nhắn liên tục làm phiền nhiễu và gây khó chịu. Rất may, ứng dun iMessage cũng được bổ sung thêm tính năng mới là 'chặn thông báo tin nhắn' tương tự như trên Messenger. Đầu tiên bạn vào cuộc hội thoại > Vuốt sang trái và chúng sẽ hiện ra 2 thông báo: 1 là xóa và 2 là tắt thông báo cuộc hội thoại này. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thoải mái làm việc trên thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi những tin nhắn đó nữa cho đến khi bạn mở lại.

loading...
Cùng chuyên mục