2-09-2019, 12:20

Apple đang phát triển các thiết bị tag theo dõi thông minh

Apple được cho là đang phát triển các thiết bị tag theo dõi thông minh để cạnh tranh với một số sản phẩm khác đã có trên thị trường như Tile hay SmartThings của Samsung.

Theo trang Macrumors cho biết, thiết bị theo dõi này của Apple có thể gắn lên một số đồ vật như túi xách, ví hay chìa khoá. Trang này nói thêm rằng phụ kiện thông minh của Apple có thể sẽ có thiết kế khá nhỏ, hình tròn cùng logo 'Quả táo cắn dở' được đặt ở trung tâm.

Apple đang phát triển các thiết bị tag theo dõi thông minh

Được biết, thiết bị này được phát hiện từ bản cập nhật nội bộ của iOS 13, xuất hiện từ tháng 6 với tên mã B389. Nó được trang bị công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) cùng pin rời, có thể hoạt động ngay cả khi đồ vật gắn thẻ tag đang ở trạng thái ngoại tuyến.

Để làm được điều đó, phụ kiện này sẽ kết hợp chặt chẽ với Find My mới trong iOS 13, ứng dụng đã hợp nhất các ứng dụng Find My iPhone và Find My Friends trước đây của Apple thành một. Mặc dù không có sẵn trong các bản beta công khai của iOS 13, bản dựng nội bộ chứa tab 'Item' mới trong ứng dụng Find My để theo dõi vị trí của đồ dùng cá nhân.

Một thông báo sẽ được gửi tới điện thoại của người dùng khi họ dần đi xa món đồ được gắn tag theo dõi, trừ khi chúng được để trong một số “khu vực an toàn” do người dùng tự thiết lập, báo cáo của Macrumors cho biết. Khi cần, người dùng cũng có thể chạm vào một nút tương tác trên iPhone để thiết bị gắn tag phát ra tiếng động. Bên cạnh đó, khi một món đồ được đặt vào chế độ “thất lạc”, sản phẩm tag có thể cho phép người dùng iPhone khác gọi điện hoặc nhắn tin cho chủ nhân món đồ.

Theo: 9to5mac

loading...
Cùng chuyên mục