31-08-2019, 12:22

Ngày phát hành Android 10 chính thức vô tình được xác nhận bởi nhà mạng Canada

Vài ngày trước đây, một số trang công nghệ nổi tiếng đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google và được tiết lộ rằng hãng lựa chọn ngày 3/9 tới là thời điểm cập nhật chính thức phiên bản Android 10 cho dòng điện thoại Pixel. Hôm nay, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Canada Rogers đã vô tình xác nhận thông tin này.

Ngày phát hành Android 10 chính thức vô tình được xác nhận bởi nhà mạng Canada

Cụ thể, một số người dùng bất chợt trông thấy trong bảng lịch trình nâng cấp hệ điều hành mà Canada Rogers đăng tải có danh sách cập nhật “Q OS” dành cho các mẫu điện thoại từ Pixel đời đầu cho tới Pixel 3aXL.

Q OS (Android Q) là tên gọi khác của bản cập nhật Android 10 và việc đăng tải chính xác thời gian update vào ngày 3/9 là một sơ suất kĩ thuật từ phía nhân viên của Canada Rogers. Chỉ ít lâu sau khi thông tin này được đăng tải, danh sách bị xóa rất nhanh chóng, may mắn là đã có nhiều người nhanh tay chụp lại được và lập tức lan truyền tin tức trên các trang công nghệ lớn.

Thông tin này có vẻ hợp lý bởi vào tháng 9 năm ngoái, Google đã phát hành bản Android 9 Pie cùng với các bản vá bảo mật khác. Thông thường, gã khổng lồ phần mềm đất Mỹ sẽ tung ra bản cập nhật Android vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng.

Sau khi được cập nhật cho dòng điện thoại Pixel, Android 10 sẽ lần lượt đến với các dòng smartphone từ những thương hiệu khác, tốc độ nhanh chậm tùy thuộc và mỗi nhà sản xuất và thường được ưu tiên cho dòng flagship nhiều hơn. Bạn cũng có thể tham khảo danh sách các smartphone được lên đời Android 10 tại đây để xem thiết bị của mình có nằm trong danh mục được hỗ trợ hay không.

AnhNQ

Theo: GSMArena

loading...
Cùng chuyên mục