30-08-2019, 12:10

Jack Ma: Tương lai, mọi người chỉ nên làm việc chỉ 12 giờ một tuần

Tỷ phú Jack Ma, một người thường ủng hộ thẳng thắn cho văn hóa làm việc quá độ của Trung Quốc, lại vừa thay đổi ý kiến và nói rằng mọi người nên làm việc chỉ 12 giờ một tuần nhờ những lợi ích của trí tuệ nhân tạo.
Jack Ma: Tương lai, mọi người chỉ nên làm việc chỉ 12 giờ một tuần
Mọi người có thể làm việc ít nhất ba ngày một tuần, bốn giờ một ngày với sự giúp đỡ của công nghệ và cải cách hệ thống giáo dục, đồng sáng lập của Tập đoàn Alibaba Group Ltd. cho biết tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới ở Thượng Hải hôm thứ Năm. Ông đã nói chuyện trên khán phòng với Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc., người đang xây dựng các cơ sở sản xuất trong thành phố Thượng Hải.
Ma dùng điện như một ví dụ về cách công nghệ tiên tiến có thể giải phóng thời gian để con người giải trí. “Sức mạnh của điện giúp cho mọi người có nhiều thời gian hơn để có thể đi hát karaoke hoặc tiệc khiêu vũ vào buổi tối. Tôi nghĩ vì trí thông minh nhân tạo, mọi người sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng việc làm người.”
Trong 10, 20 năm tới, mỗi con người, đất nước, chính phủ nên tập trung vào cải cách hệ thống giáo dục, đảm bảo con cái chúng ta có thể tìm được một công việc, một công việc chỉ cần làm ba ngày một tuần, bốn giờ một ngày”, Jack Ma nói. “Nếu chúng ta không làm thay đổi hệ thống giáo dục, chúng ta sẽ gặp rắc rối.”
Cũng trong năm nay, Ma đã ủng hộ thói quen làm việc 12 giờ một ngày, sáu ngày một tuần của ngành công nghệ Trung Quốc, và được đặt cho biệt danh “996” (làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày trong tuần). Trong một bài đăng trên blog, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc năm nay đã khuyên mọi người mong đừng đợi một lối làm việc văn phòng tám giờ điển hình.
loading...
Cùng chuyên mục