29-08-2019, 15:20

Tỉ lệ bị hỏng iPhone do nước đang ngày càng giảm trong những năm gầy đây

Những năm gần đây, Apple quyết định gia tăng độ bền cho những chiếc điện thoại do họ sản xuất bằng cách tích hợp chức năng chống nước trên điện thoại iPhone, điều này giúp phòng tránh được nhiều nguy cơ hư hại cho người dùng trước những tai nạn bất ngờ về nước.

Tỉ lệ bị hỏng iPhone do nước đang ngày càng giảm trong những năm gầy đây

Để thấy được độ hiệu quả của khả năng chống nước trên iPhone, mới đây, chủ tài khoản Reddit Jonny970 đã quyết định thực hiện một cuộc điều tra về xu hướng tìm kiếm trên Google Trends và thấy rằng tỉ lệ hư hại do nước của người dùng iPhone đã giảm đáng kể từ sau thế hệ iPhone 6s. Thú vị ở chỗ iPhone 6s là mẫu điện thoại đầu tiên được Apple tích hợp cơ chế chống nước, dù khá đơn giản để có thể đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng nào nên Apple không hề xác nhận.

Dựa trên số lượt tìm kiếm thông tin về iPhone bị hỏng do nước ngày một giảm, có thể nhận thấy tính năng chống nước trên những chiếc iPhone thế hệ mới đang ngày càng tốt hơn. Quan sát biểu đồ từ Google Trend dưới đây, bạn sẽ thấy rằng tỉ lệ tìm kiếm thông tin liên quan đến lỗi kĩ thuật do nước trên iPhone chỉ tăng đột biến vào những tháng mùa hè, khi người dùng bắt đầu đi bơi hoặc đi biển du lịch.

Hiện iPhone XS và iPhone XS Max được Apple công bố là có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, điều này đồng nghĩa với việc chúng có thể sống tốt ở mực nước sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, lưu ý là thông số này được đo đạc dựa trên những tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm và không loại trừ khả năng sai lệch trên thực tế, do đó, bạn không nên chủ động đem chiếc iPhone yêu quý của mình vào nước để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra nhé.

AnhNQ

Theo: iDropnews

loading...
Cùng chuyên mục