29-08-2019, 01:51

Huawei đối mặt với việc ra mắt Mate 30 mà không có hệ điều hành Android

Tương lai Huawei với Android là việc rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Tin tức mới nhất có vẻ không tốt lắm cho Huawei. Theo Reuters, Huawei đang đối mặt với việc ra mắt Mate 30 mà không có hệ điều hành Android.
Huawei đối mặt với việc ra mắt Mate 30 mà không có hệ điều hành Android
Tờ Reuters đưa tin, một phát ngôn viên của Google cho biết Huawei Mate 30 đã không thể được cấp phép dùng các ứng dụng và dịch vụ Android hoặc ứng dụng của Google do lệnh cấm của Mỹ. Việc hoãn lệnh cấm 90 ngày không áp dụng cho các sản phẩm mới, mà Mate 30 thuộc danh sách này. Đầu tháng này, CEO Huawei, ông Richard Yu, cho biết Mate 30 đã không nhận được chứng nhận sử dụng Dịch vụ Google Play. Họ đang xem xét sử dụng Harmony OS nếu lệnh cấm không được dỡ bỏ.
Huawei vẫn có kế hoạch ra mắt dòng Mate 30 vào ngày 18 tháng 9, nhưng ngày ra mắt có thể bị trì hoãn như họ đã làm với Honor 20 Pro.
Cũng có khả năng Huawei có thể sử dụng phiên bản hệ điều hành mã nguồn mở Android khác, nhưng không có quyền truy cập giấy phép với Google, Huawei sẽ không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng Google chính thức nào của công ty - điều đó có nghĩa là không có Gmail, YouTube, Drive v.v.
Rõ ràng, việc mất các ứng dụng cực kỳ phổ biến và dịch vụ của Google sẽ là một đòn đau với Huawei. Phần cứng mạnh mẽ là rất tốt, nhưng cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là những ứng dụng mà chúng ta sử dụng nhiều nhất. Mất các dịch vụ quan trọng như Google Maps, Play Store,.... sẽ là một rào cản lớn khiến người dùng không muốn sử dụng sản phẩm của Huawei.
loading...
Cùng chuyên mục